Hơn 1.300 chân chạy tranh tài ở Krông Pa Half Marathon

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Sáng 1-4, tin từ Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) cho biết, Giải chạy Krông Pa Half Marathon 2024 với chủ đề “theo bước chân Cư Yu-Dlei Ya”sẽ có sự tham gia của 1.310 vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh.

Trong số này có 678 VĐV ở cự ly 3 km, 465 VĐV ở cự ly 5 km, 102 VĐV ở cự ly 10 km và 65 VĐV ở cự ly 21 km. Giải sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7-4 tại huyện Krông Pa và trước đó 1 ngày là buổi phát racekit cho VĐV từ 14 giờ 30 phút đến 18 giờ.

Theo kế hoạch, các VĐV ở cự ly 21 km sẽ xuất phát sớm nhất lúc 4 giờ 30 phút, cự ly 10 km xuất phát lúc 4 giờ 45 phút, cự ly 5 km xuất phát lúc 5 giờ 15 phút và cự ly 3 km xuất phát lúc 5 giờ 30 phút.

Các chân chạy tại Krông Pa tập luyện sẵn sàng cho giải chạy bán marathon đầu tiên được tổ chức tại huyện. Ảnh: Nguyễn Duyên

Các chân chạy tại Krông Pa tập luyện sẵn sàng cho giải chạy bán marathon đầu tiên được tổ chức tại huyện. Ảnh: Nguyễn Duyên

Với các cự ly 3 km, 5 km và 10 km, đường chạy chủ yếu đi qua các cung đường của thị trấn Phú Túc. Ở cự ly 21 km, các VĐV sẽ xuất phát từ công viên Phú Túc sau đó chạy qua nhiều nơi có khung cảnh đẹp như cánh đồng Phú Cần, cầu Phú Cần, đường Trường Sơn Đông, cầu Ia Rmok…

Ở mỗi cự ly, Ban tổ chức sẽ trao giải cho 10 vị trí cán đích đầu tiên với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn. Ở cự ly 3 km giải nhất giành được 1 triệu đồng; 5 km giành được 1,5 triệu đồng; 10 km giành được 2 triệu đồng và 21 km giành được 3 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải phụ cho VĐV nhỏ tuổi nhất và VĐV lớn tuổi nhất.

Có thể bạn quan tâm

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- V.League 2025-2026 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chật vật cho cuộc đua trụ hạng. Trận đối đầu với Hà Nội trên sân Pleiku vào chiều 31-5 như một cuộc chiến “sinh tử” đối với đội bóng phố núi.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã mang đến Gia Lai một ngày hội bóng đá trẻ đầy cảm xúc. 80 bàn thắng, 34 trận cầu rực lửa, 5 loạt luân lưu nghẹt thở và nhiều con số ấn tượng khác là những dấu ấn của sự kiện giao lưu thể thao quốc tế diễn ra trong tháng 5 này. 

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

(GLO)- Sau 5 ngày tranh tài sôi động, Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã chính thức khép lại bằng Lễ bế mạc và trao giải ấn tượng trên sân vận động Pleiku Arena vào hôm nay (15-5). Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch.

null