Hơn 110 triệu đồng tặng quà cho thiếu nhi khó khăn huyện Krông Pa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 6-5, Huyện Đoàn Krông Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với đoàn từ thiện trẻ tổ chức chương trình “Hành trình hạnh phúc”, trao quà cho các em học sinh tại điểm Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (buôn Ia Jip, xã Chư Drăng).

Tại chương trình, ban tổ chức đã tặng 300 suất quà, 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập. Đoàn cũng tặng 1.000 quyển sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2 cho thư viện trường; tặng 1 chiếc xe lăn và 12 suất quà trị giá 500.000 đồng/suất cho các em khuyết tật trong xã. Tổng giá trị toàn bộ chương trình là 110 triệu đồng.

Hơn 110 triệu đồng tặng quà cho thiếu nhi khó khăn huyện Krông Pa ảnh 1

Đoàn từ thiện tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (xã Chư Drăng). Ảnh: Nguyễn Chi

Tại chương trình, Ban tổ chức còn tổ chức sân chơi với nhiều trò chơi hấp dẫn cho các em học sinh như đập heo đất, đố vui, đổ nước vào chai.

Dịp này, đoàn cũng trao tặng 100 cái chén trị giá 2,5 triệu đồng cho Trường Mầm non Vành Khuyên (xã Ia Hdreh).

Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của các tổ chức, Mạnh Thường Quân nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các xã vùng sâu, vùng xa; qua đó đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái. Ảnh: Vũ Chi

Tổ chức Chợ nhân đạo tại xã Ia Tul

(GLO)- Chiều 27-5, tại Trường Tiểu học và THCS Phạm Hồng Thái (xã Ia Tul, huyện Ia Pa), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa, UBND xã Ia Tul, các câu lạc bộ, đội, nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình Chợ nhân đạo năm 2023.
85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

(GLO)- Sáng 24-5, em Ksor Hương (trú tại làng Lang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết về gia cảnh éo le của gia đình, bạn đọc trong cả nước đã động viên, ủng hộ kinh phí để giúp em duy trì việc học và chữa bệnh cho người mẹ mù loà. Đây là niềm động viên lớn lao với gia đình để vượt lên trên số phận không may.
Học Bác về tấm lòng nhân ái

Học Bác về tấm lòng nhân ái

(GLO)- Mỗi người một cách làm nhưng những người phụ nữ ấy đã và đang học, làm theo Bác ở tấm lòng nhân ái, yêu thương con người. Bằng khả năng của mình, họ đã kết nối, trao gửi yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng quán cơm “Cơm từ thiện-Bếp kết thiện duyên” (số 1/32 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người lao động nghèo.
1.000 phần quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại huyện Mang Yang

1.000 phần quà tặng hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại huyện Mang Yang

(GLO)-

Ngày 13-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với Nhóm thiện nguyện Phật giáo Hòa Hảo (quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) thăm, tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong tại 4 xã: Đak Trôi, Kon Chiêng, Hà Ra và Đak Ta Ley.

Về Kbang gặp chị An chữ thập đỏ

Về Kbang gặp chị An chữ thập đỏ

(GLO)- Cuối năm 2016, tôi làm “hướng dẫn viên” cho nhóm thiện nguyện về Kbang khảo sát thực tế để hỗ trợ bà con người Bahnar. Khi lên đường, một bạn trong nhóm thiện nguyện của TP. Pleiku vì lý do riêng nên không đi cùng đã dặn dò chúng tôi, đại ý: Về Kbang phải tìm gặp chị Nguyễn Thị An ở Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện, có chị ấy giúp thì việc sẽ thành.
Báo Gia Lai trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Đức Phong

Báo Gia Lai trao tiền bạn đọc hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Đức Phong

(GLO)- Chiều 10-5, đại diện Báo Gia Lai đã trao số tiền 7,4 triệu đồng do Báo Gia Lai và bạn đọc đóng góp giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Đức Phong (trú tại hẻm 347, đường Phạm Văn Đồng, thuộc tổ 7, phường Thống Nhất, TP. Pleiku), là nhân vật trong bài viết “Một gia đình ở Pleiku kiệt quệ vì bệnh tật” đăng trên Báo Gia Lai điện tử ngày 9-5-2023.