Hơn 110 cơ thủ so tài tại Giải Billiards Carom 3 băng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Giải Billiards Carom 3 băng Gia Lai-Kon Tum mở rộng năm 2023 chính thức khởi tranh sáng 21-4 tại câu lạc bộ Billiards 09PRO (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Đây là giải được tổ chức theo hình thức xã hội hóa và đã tạo được sức hút lớn với các cơ thủ khu vực Miền Trung-Tây Nguyên. Theo đó, giải năm nay quy tụ hơn 110 cơ thủ đến từ 5 tỉnh gồm: Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Khánh Hòa và Bình Định. Đây đều là những địa phương có phong trào Billiards Carom phát triển mạnh trong khu vực với nhiều vận động viên chất lượng.

Hơn 110 cơ thủ khu vực Miền Trung-Tây Nguyên góp mặt ở giải đấu năm nay. Ảnh Văn Ngọc

Hơn 110 cơ thủ khu vực Miền Trung-Tây Nguyên góp mặt ở giải đấu năm nay. Ảnh Văn Ngọc

Nhằm tạo cơ hội cho nhiều cơ thủ ở các trình độ khác nhau tham gia, Ban tổ chức đã phân hạng trình độ A và B để tạo sự cân bằng, tăng tính cạnh tranh khi thi đấu. Các cơ thủ sẽ bốc thăm chia cặp thi đấu dưới thể thức loại trực tiếp nhằm chọn ra 2 tay cơ xuất sắc nhất vào chơi ở trận chung kết.

Sau khi bốc thăm, nếu các cơ thủ hạng A gặp hạng A sẽ thi đấu 30 điểm/40 lượt cơ; hạng B gặp hạng B sẽ thi đấu 25 điểm/35 lượt cơ; hạng A gặp hạng B sẽ thi đấu 30 điểm/40 lượt cơ, hạng B được cộng 5 điểm từ đầu trận.

Ở giải đấu này, Ban tổ chức cũng treo giải thưởng lớn với cơ cấu giải gần 20 triệu đồng. Ngoài giải cho các cơ thủ giành vị trí nhất, nhì, ba còn có giải cho series cao nhất, giải cho cơ thủ Gia Lai tiến sâu nhất nhằm động viên các vận động viên của đơn vị chủ nhà.

Giải là dịp để các cơ thủ Gia Lai giao lưu, cọ xát. Qua đó thúc đẩy phong trào tập luyện môn Billiards trên địa bàn, tuyển chọn các cơ thủ xuất sắc tham gia các giải đấu toàn quốc trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm