Hội An đề xuất mở rộng lượng khách được miễn phí tham quan phố cổ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân TP. Hội An vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Quảng Nam xin mở rộng đối tượng miễn phí tham quan khu phố cổ.

untitled-8901.jpg
Du khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh LÊ TRUNG. Nguồn TTO

Theo đó, các đối tượng được miễn phí tham quan khu phố cổ là đại biểu đến từ các địa phương trong nước và nước ngoài có ký kết hoặc có mối quan hệ hợp tác, giao lưu với TP. Hội An và tỉnh Quảng Nam; các đoàn khách trong nước và quốc tế đến Hội An, Quảng Nam để tham gia các sự kiện giao lưu văn hóa tại địa phương; đối với các đoàn công tác có mối quan hệ làm việc, học tập kinh nghiệm... với các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh Quảng Nam, nếu các đoàn khách có chương trình tham quan khu phố cổ Hội An, đề nghị có văn bản thống nhất, chỉ đạo cụ thể của UBND tỉnh.

Hiện nay, TP. Hội An đang thực hiện việc miễn, giảm phí tham quan khu phố cổ Hội An theo quy định tại Nghị quyết số 24/2023/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, Hội An là thành phố văn hóa, du lịch, sự kiện, lễ hội, thực tế có rất nhiều đoàn khách đến làm việc, phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu, hợp tác, tham quan học tập kinh nghiệm và có nhu cầu tham quan khu phố cổ.

Nhằm quảng bá, giới thiệu nét đẹp văn hóa đặc sắc, đáp ứng nhu cầu tham quan của các đoàn khách trong và ngoài nước, UBND TP. Hội An kính đề nghị UBND tỉnh xem xét, cho phép mở rộng đối tượng miễn phí tham quan khu phố cổ.

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm mới lạ với du lịch xanh

Trải nghiệm mới lạ với du lịch xanh

(GLO)- Xu hướng trải nghiệm mới lạ được Euronews (mạng lưới truyền hình tin tức toàn châu Âu) xếp đầu trong 7 xu hướng du lịch năm 2025. Du khách tìm kiếm những điểm đến hoang sơ, ít người biết đến để khám phá và kết nối sâu sắc với thiên nhiên.

Nam Trung bộ: Du lịch biển thiếu sức hút

Nam Trung bộ: Du lịch biển thiếu sức hút

Các tỉnh Nam Trung bộ có tiềm năng to lớn về du lịch biển nhờ có nhiều bãi tắm đẹp, cùng với hệ thống đảo, quần đảo, vịnh ven bờ nổi tiếng. Tuy vậy, hoạt động du lịch nhiều nơi còn phát triển manh mún, nhỏ lẻ, hạ tầng đầu tư chưa đồng bộ, dẫn đến quá tải, gây hệ lụy về môi trường.

Giữ nghề để tạo dựng làng du lịch

Giữ nghề để tạo dựng làng du lịch

(GLO)- Hình thành những làng nghề truyền thống để tạo sinh kế bền vững, góp phần giữ rừng, làm du lịch là mục tiêu của Dự án đào tạo nghề đan lát, làm cung nỏ cho người Bahnar ở 3 ngôi làng Kon Jôt, Kon Nak, Kon Pơdram thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh.