Từ khóa: hoa đăng

Đổ lỗi và xin lỗi

Đổ lỗi và xin lỗi

Trong thông cáo phát đi sáng 25-10, Công ty CP Nước sạch Sông Đà (Viwasupco) mới chính thức xin lỗi người dân dù cho sự cố đã xảy ra đến nửa tháng. Trong thông cáo, Viwasupco thừa nhận “chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp do con người cố tình gây ra“, dẫn đến lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân.
Điệu Lăm Vông bên sông Sêrêpốk

Điệu Lăm Vông bên sông Sêrêpốk

Ngược dòng Sêrêpốk sang “làng đảo“ Buôn Đôn buôn bán, các thương gia bộ tộc Lào yêu thích cảnh núi non sông nước hữu tình cùng tính cách mộc mạc chân thành của cư dân bản địa nên quyết định dừng chân lập nghiệp. Qua bao thế hệ, người Lào chung sống thuận hòa với các dân tộc anh em M'nông, Êđê… tạo nên cuộc sống yên vui như bản giao hưởng văn hóa đa sắc màu bên dòng sông chảy ngược.
Tổ chức Đại lễ Phật đản trang nghiêm và đúng quy định

Tổ chức Đại lễ Phật đản trang nghiêm và đúng quy định

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Ban Thường Trực Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Thông bạch số 031 /TB-HĐTS hướng dẫn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố trong cả nước về tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019 dương lịch 2019.
Ngày xuân thăm chùa cổ hơn 700 tuổi

Ngày xuân thăm chùa cổ hơn 700 tuổi

(GLO)- Đi lễ chùa đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh trong đời sống của người dân Việt, đặc biệt là trong dịp Tết đến Xuân về. Càng ý nghĩa hơn, khi đi lễ ở một ngôi chùa có niên đại hơn 700 tuổi, từng được các bậc quân vương ghé thăm, cầu bình an cho đất nước. Ngôi chùa mà chúng tôi đang nhắc đến là Hoằng Phúc cổ tự ở thôn Thuận Trạch (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).
Ân tình với những người lính Gạc Ma

Ân tình với những người lính Gạc Ma

Ngày giỗ của 64 người lính hy sinh ở đảo Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao thuộc quần đảo Trường Sa (Việt Nam) được tính là ngày 27 tháng Giêng bởi ngày 14-3-1988 trùng vào lịch âm. Chúng tôi trở về miền quê Quảng Bình, nơi có 13 liệt sĩ hy sinh trong trận hải chiến đó, nhiều gia đình không chỉ giỗ cho con cái của mình mà còn hương khói 64 liệt sĩ từ 30 năm nay.
Lung linh đêm Rằm phố Hội

Lung linh đêm Rằm phố Hội

(GLO)- Cách thành phố đáng sống Đà Nẵng tầm 30 km về phía Nam, trên trục đường di sản miền Trung, là đô thị cổ Hội An. Nơi này xưa kia vốn là một thương cảng sầm uất, tấp nập thuyền bè buôn bán, trao đổi hàng hóa.