Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-3, TNO cho biết, nhằm diễn tập triển khai lực lượng trong trường hợp Triều Tiên có các động thái khiêu khích trước cuộc bầu cử Quốc hội ở Hàn Quốc vào tháng tới, Hàn Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn xung quanh các đảo tiền tiêu phía Tây.

Theo đó, cuộc tập trận diễn ra xung quanh các đảo Baengnyeong và Yeonpyeong gần ranh giới với Triều Tiên trên Hoàng Hải. Bộ Tư lệnh Phòng thủ quần đảo khu vực Tây Bắc Hàn Quốc cho hay, cuộc diễn tập có sự tham gia của lực lượng cơ động nhanh thuộc Thủy quân lục chiến, tàu đổ bộ LST-II, trực thăng Marineon (MUH-1) và xe bọc thép tấn công lội nước (KAAV). Ngoài ra, còn có các máy bay trực thăng tấn công AH-64E Apache của quân đội Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 14-3, Hàn Quốc và Mỹ cũng đã kết thúc cuộc tập trận “Lá chắn tự do” thường niên với chủ đích tăng cường khả năng răn đe trước các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận quân sự xung quanh các đảo tiền tiêu. Ảnh: YONHAP

Quân đội Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận quân sự xung quanh các đảo tiền tiêu. Ảnh: YONHAP

Về phía Triều Tiên, ngay sau khi cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc kết thúc thì các lực lượng vũ trang Triều Tiên cũng đã tiến hành diễn tập quân sự, vietnamnet.vn đưa tin.

Theo đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát cuộc tập trận tác chiến trên không, đồng thời thúc giục binh lính chuẩn bị cho chiến đấu. “Chỉ có huấn luyện thực tế, liên quan trực tiếp đến chiến tranh mới có thể chuẩn bị cho binh lính trở thành những tay súng chiến đấu thực thụ”-ông Kim cho hay.

Với ý chí sẵn sàng của quân đội Triều Tiên, ông Kim đã bày tỏ sự hài lòng, đồng thời ra lệnh cho quân đội huấn luyện để đối phó với mọi loại địa hình, thời tiết, thời gian và các điều kiện khắc nghiệt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn". Ảnh: TASS

Tin thế giới sáng 25-12: Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"

(GLO)-  Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"; Triều Tiên thử tên lửa phòng không mới; Iran bắt giữ tàu chở dầu nước ngoài; Giáng sinh trọn vẹn đầu tiên tại Bethlehem sau 2 năm; ..là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-12.

Cảnh sát Hàn Quốc tập kích cứ điểm tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Ảnh: Yonhap News

Tin thế giới tối 24-12: Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng

(GLO)- Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm; Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về căng thẳng Mỹ - Venezuela; Số lượng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi đạt mức cao kỷ lục;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-12.

Lính cứu hỏa Ukraine chữa cháy sau trận tập kích của Nga, ngày 23-12. Ảnh: DSNS Ukraine

Tin thế giới tối 23-12: Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine

(GLO)-  Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine; Mỹ lại tấn công tàu nghi chở ma túy ở đông Thái Bình Dương; Hàn Quốc công bố gói đề xuất hoà bình mới với Triều Tiên; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 23-12.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm. Ảnh: AP

Tin thế giới sáng 19-12: Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm

(GLO)- Hơn 2 triệu câu hỏi chờ Tổng thống Putin trả lời trong họp báo cuối năm; Tổng thống Trump: Đàm phán về Ukraine sắp có kết quả; Israel: Bạo lực bùng phát tại Jerusalem; Mỹ: Rơi máy bay tại bang Bắc Carolina gây thương vong; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 19-12.

null