HAGL gia hạn hợp đồng với ngoại binh Brazil

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hướng tới mùa giải V.League 2022, HAGL quyết định giữ chân tiền đạo Washington Brandao, người đã chơi ấn tượng trên hàng công của đội bóng phố núi.

Sáng 25/9, HAGL xác nhận với Zing rằng đội bóng này đã gia hạn hợp đồng với tiền đạo Brandao. Chân sút người Brazil sẽ gắn bó với đoàn quân của HLV Kiatisuk Senamuang đến hết mùa giải 2022.

Sau khi V.League 2021 được quyết định tạm hoãn (sau đó đã hủy), Brandao trở về quê nhà Brazil để thăm nhà. "Tôi nhớ Việt Nam. Tôi muốn sớm trở lại HAGL để tập luyện và thi đấu", anh chia sẻ trong ngày gia hạn hợp đồng với HAGL.

Ở V.League 2021, Brandao là trụ cột trên hàng công của HAGL. Anh đá chính cả 12 trận cho đội chủ sân Pleiku, ghi được 3 bàn thắng và có 5 đường kiến tạo. Brandao chính là cầu thủ kiến tạo nhiều nhất ở V.League 2021.


 

 Brandao là nhân tố quan trọng trên hàng công HAGL. Ảnh: Quang Thịnh.
Brandao là nhân tố quan trọng trên hàng công HAGL. Ảnh: Quang Thịnh.


Brandao thể hiện sự ăn ý khi chơi cùng Công Phượng, Văn Toàn trên hàng công. Anh là tiền đạo cắm nhưng cũng có thể hoạt động tốt ở 2 cánh. Tốc độ, kỹ thuật và khả năng di chuyển thông minh là những điểm mạnh trong lối chơi của Brandao. Anh cũng tỏ ra phù hợp với hệ thống chiến thuật mà HLV Kiatisuk xây dựng.

Điều đáng tiếc với Brandao và các đồng đội là HAGL không thể vô địch khi kết quả V.League 2021 bị hủy vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau 12 vòng đấu, đội bóng phố núi xếp đầu bảng với 29 điểm, hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm.

Trước khi Brandao gia hạn với HAGL, người hâm mộ đội bóng này cũng đón một tin vui. Cả HLV Kiatisuk và Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đều khẳng định "Zico Thái" sẽ gắn bó lâu dài với HAGL. Trước đó, truyền thông Thái Lan đưa ra tin đồn HLV Kiatisuk có thể trở lại dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này sau khi HLV Akira Nishino bị sa thải.

HAGL phải làm lại ở mùa giải mới. Ngoài Brandao, đội bóng này còn muốn gia hạn hợp đồng với trung vệ Kim Dong-su. Tuy nhiên, 2 bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận do Dong-su có thể phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ở V.League 2021, cầu thủ người Hàn Quốc là thủ lĩnh của hàng thủ HAGL. Anh đá trung vệ thòng trong sơ đồ 3-4-3 (hoặc 3-5-2) của HLV Kiatisuk.

Trước đó, HAGL cũng đã thanh lý trung vệ Damir Memovic. Hợp đồng của cầu thủ người Serbia có thời hạn 2 năm, bắt đầu từ tháng 10/2019, nhưng do V.League 2021 đã dừng lại nên đội bóng muốn tạo điều kiện để anh có thể sớm tìm CLB mới.

Thời điểm này, HLV Kiatisuk cũng liên tục họp trực tuyến với ban huấn luyện, ban lãnh đạo của HAGL để lên kế hoạch cho mùa giải 2022.


 

 



https://zingnews.vn/hagl-gia-han-hop-dong-voi-ngoai-binh-brazil-post1266150.html

Theo Nguyên Khang (zingnews)

Có thể bạn quan tâm

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

Hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia đêm giao lưu dân vũ tại Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)- Tối 20-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ Dân vũ Quảng trường tổ chức chương trình giao lưu dân vũ lần thứ II với sự tham gia của hơn 200 hội viên đến từ 16 đội múa, dân vũ thuộc các xã, phường: Pleiku, Hội Phú, Đak Đoa và Ia Băng.

Ghi nhận chất lượng chuyên môn từ Giải bơi "Đường đua xanh" 2026.

Giải bơi "Đường đua xanh" 2026: Nâng cao chất lượng, lan tỏa phong trào bơi lội

(GLO)- Với những cuộc tranh tài sôi nổi cùng thành tích ấn tượng, Giải bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai “Đường đua xanh” năm 2026 không chỉ đột phá về số lượng vận động viên (VĐV) mà còn cho thấy chất lượng chuyên môn được nâng cao so với những lần tổ chức trước.

Dạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thươngDạy võ và trao truyền yêu thương

Dạy võ và trao truyền yêu thương

(GLO)- Từ niềm đam mê với môn Vovinam, huấn luyện viên Lê Xuân Trung (sinh năm 1995, khu phố Diêu Trì, xã Tuy Phước) không chỉ giúp thanh thiếu nhi rèn luyện thể chất, ý chí và kỹ năng sống mà còn hỗ trợ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học võ miễn phí.

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

Đội Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn vô địch Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam

(GLO)- Chiều 29-4, tại sân bóng chuyền Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai (phường Quy Nhơn Nam) diễn ra lễ bế mạc Giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026). 

null