GWM Wey 80: MPV Trung Quốc chuẩn bị gia nhập thị trường Việt, giá khoảng 2,5 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- GWM Wey 80 có thể sẽ được ra mắt Việt Nam vào cuối quý I-2025. Mẫu xe Trung Quốc được định vị ở phân khúc MPV cỡ lớn với giá dự kiến 2,5 tỷ đồng, cạnh tranh trực tiếp với Kia Carnival, Volkswagen Viloran hay GAC M8.

Wey là thương hiệu con trực thuộc tập đoàn Ô tô Trường Thành (Great Wall Motor-GWM). Đây là một “ông lớn” tại Trung Quốc song lại khá mờ nhạt tại thị trường Việt Nam.

z6285218496475-660a5fa2335fecd59bdc6ec124429b90.jpg
Mức giá 2,5 tỷ đồng của GWM Wey 80 khá cao so với các đối thủ như Kia Carnival, Volkswagen Viloran hay GAC M8. Ảnh: S.T

Mức giá 2,5 tỷ đồng của GWM Wey 80 khá cao so với các đối thủ như Kia Carnival đang có giá 1,299-1,849 tỷ đồng, Volkswagen Viloran có giá bán dao động 1,989-2,188 tỷ đồng và GAC M8 được niêm yết từ 1,699 tỷ đến 2,199 tỷ đồng.

Dĩ nhiên, với mức giá không hề rẻ trên, GWM Wey 80 được trang bị khá hiện đại và đầy đủ. Bên trong Wey 80 là không gian nội thất 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi rộng rãi. Đặc biệt, điểm nhấn nằm ở hàng ghế thứ 2 dạng thương gia, có bệ tỳ tay riêng, bàn gấp tích hợp vào lưng ghế trước, đệm đỡ bắp chân và chỉnh điện.

z6285199884641-bf5d7790f0f85320890a55a113843a06.jpg
Hàng ghế thứ 2 của GWM Wey 80 được thiết kế dạng thương gia. Ảnh: S.T

Bảng điều khiển trước được trang bị 2 màn hình lớn. Hệ thống âm thanh Harman Kardon gồm 20 loa trên cấu hình cao cấp nhất. Vô lăng 3 chấu tích hợp phím chức năng; máy lạnh 12,5 lít với dàn lạnh độc lập, điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 0-50 độ C.

Hệ truyền động của xe là loại plug-in hybrid, gồm động cơ xăng, 4 xi-lanh, dung tích 1.5L có công suất 154 mã lực; kết hợp với 2 mô-tơ điện đặt trên cầu trước và sau, có sức mạnh tương ứng là 174 mã lực và 181 mã lực.

Khi kết hợp xăng với điện, hệ truyền động của xe tạo ra tổng cộng 480 mã lực và 762 Nm. Bộ pin đi kèm là loại lithium ternary, có dung lượng 37,96 kWh, đem lại tầm hoạt động tối đa 140 km ở chế độ lái thuần điện.

z6285199611094-cc6faa0bb80d03a0ae1eeb5fd5cf6fb0.jpg
Khoang lái hiện đại và sang trọng. Ảnh: S.T

Được lên kế hoạch lắp ráp tại nhà máy ở Malaysia, Wey 80 sở hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt 5.045 x 1.960 x 1.900 (mm) và chiều dài cơ sở 3.085 mm.

Thiết kế bên ngoài của GWM Wey 80 có nhiều đường nét gợi liên tưởng đến “chuyên cơ mặt đất” Toyota Alphard với điểm nhấn là lưới tản nhiệt cỡ lớn, bao phủ toàn bộ phần đầu xe.

Ở 2 bên sẽ là cụm đèn pha và đèn chiếu sáng ban ngày dạng LED. Ở hai góc đầu xe còn có thêm khe gió nằm dọc, trang trí bằng nẹp mạ crôm. Xe cũng được trang bị cửa lùa, giúp hành khách ở ghế sau có thể ra vào xe thuận tiện hơn.

z6285199152310-45a4627d8d88a36eaaa0c4f370760077-2158.jpg
Điểm nhấn của GWM Wey 80 là lưới tản nhiệt cỡ lớn, bao phủ toàn bộ phần đầu xe. Ảnh: S.T

Ngoài ra, gương chiếu hậu nằm trên cửa và khe gió giả phía sau chắn bùn trước. Cửa sổ của mẫu MPV cỡ lớn này có thiết kế rộng, đảm bảo tầm nhìn cho hành khách bên trong xe.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ đã phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều nhóm nhiệm vụ - Ảnh: QUANG ĐỊNH/TTO

Chính thức phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán

(GLO)- Ngày 14-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký Quyết định 2014/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam với mục tiêu phát triển thị trường trở thành kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng, đồng thời thúc đẩy hội nhập khu vực và quốc tế.

Phát huy lợi thế vùng nguyên liệu, đưa ngành chế biến gỗ bứt phá

Phát huy lợi thế vùng nguyên liệu, đưa ngành chế biến gỗ bứt phá

(GLO)- Sau sáp nhập, tỉnh Gia Lai mới sở hữu lợi thế kép: vùng nguyên liệu rừng trồng rộng lớn ở phía Tây gắn kết với “thủ phủ chế biến gỗ” ở phía Đông. Đây là nền tảng để hình thành chuỗi giá trị lâm nghiệp khép kín, mở rộng thị trường xuất khẩu và tạo động lực mới cho ngành gỗ vươn xa.

Hội nghị tập huấn chuyên môn do Chi cục Trồng trọt-Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức vào ngày 12-9

Tập huấn cho hơn 50 học viên ở cơ sở về trồng trọt và bảo vệ thực vật

(GLO)- Hơn 50 học viên là lãnh đạo, viên chức đến từ 12 trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT-BVTT) trên địa bàn tỉnh đã tham dự hội nghị tập huấn chuyên môn do Chi cục Trồng trọt-Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức vào ngày 12-9, tại phường Quy Nhơn Bắc.

Xuất khẩu Gia Lai tăng tốc về đích

Gia Lai: Xuất khẩu 8 tháng 2025 vượt 2,18 tỷ USD, nhiều ngành hàng bứt phá

(GLO)- 8 tháng năm 2025, kim ngạch xuất khẩu của Gia Lai đã vượt 2,18 tỷ USD. Kết quả này cho thấy sự phục hồi rõ nét sau giai đoạn sụt giảm đơn hàng, vướng rào cản kỹ thuật, đồng thời phản ánh sức bật mới của nhiều ngành hàng chủ lực như cà phê, chanh dây, gỗ, dệt may, thủy sản…

Đoàn chuyên gia, nhà khoa học Israel ký kết hợp tác với doanh nghiệp Gia Lai

Đoàn chuyên gia, nhà khoa học Israel ký kết hợp tác với doanh nghiệp Gia Lai

(GLO)- Sáng 8-9, ông Nguyễn Dũng-Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam cho biết, Đoàn chuyên gia, nhà khoa học Israel đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp Gia Lai nhằm chuyển giao kỹ thuật công nghệ nông nghiệp, tăng năng suất các loại cây trồng.

Thêm cơ hội phát triển rừng gỗ lớn

Thêm cơ hội phát triển rừng gỗ lớn

(GLO)- Dự án nhân rộng quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng Việt Nam (SFM) do Chính phủ Đức viện trợ thông qua Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022 - 2025 đã mang lại kết quả thiết thực. Dự án mở ra cơ hội phát triển rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh.

Phù Mỹ Đông tăng cường giám sát tàu cá vi phạm

Phù Mỹ Đông tăng cường giám sát tàu cá vi phạm

(GLO)- Dù còn nhiều khó khăn trong quản lý tàu cá chưa đủ điều kiện khai thác, xã Phù Mỹ Đông (tỉnh Gia Lai) vẫn kiên trì vận động, giám sát và phối hợp lực lượng chức năng để đưa hoạt động khai thác thủy sản vào nền nếp, đúng quy định pháp luật.

null