Giới thiệu công nghệ chế biến và bảo quản nông sản, thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 22-10, tại TP. Pleiku đã diễn ra cuộc họp trao đổi “Giới thiệu công nghệ và kết nối hợp tác trong trong lĩnh vực chế biến và bảo quản nông sản-thực phẩm tại khu vực Tây Nguyên”.

Chương trình do Ban quản lý Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam” (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai, Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp khối thịnh vượng chung thuộc chương trình Aus4Innovation do Chính phủ Úc tài trợ (CSIRO) cùng phối hợp tổ chức.

cuoc-hop-trao-doi-gioi-thieu-cong-nghe-va-ket-noi-hop-tac-trong-trong-linh-vuc-che-bien-va-bao-quan-nong-san-thuc-pham-tai-khu-vuc-tay-nguyen-2158-36.jpg
Quang cảnh cuộc họp trao đổi “Giới thiệu công nghệ và kết nối hợp tác trong trong lĩnh vực chế biến và bảo quản nông sản-thực phẩm tại khu vực Tây Nguyên”. Ảnh: V.T

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe các chuyên gia trong nước và quốc tế trình bày và thảo luận các nội dung tổng quan về công nghệ bảo quản, chế biến nông sản, thực phẩm ứng dụng tại khu vực Tây Nguyên; giới thiệu về năng lực của CSIRO và cơ hội hợp tác trong chuyển giao công nghệ bảo quản và chế biến nông sản, thực phẩm; một số gói giải pháp và kinh nghiệm của CSIRO trong bảo quản, chế biến nhằm giảm tổn thất sau thu hoạch và gia tăng giá trị nông sản, tập trung vào ba loại trái cây là bơ, sầu riêng, chanh dây. Bên cạnh đó, tại cuộc họp còn diễn ra phần kết nối trực tiếp B2B do đại diện CSIRO và tổ chức, cá nhân có nhu cầu công nghệ.

Thông qua cuộc họp, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu hợp tác chuyển giao công nghệ sẽ có cơ hội được tiếp cận các tri thức, kinh nghiệm, giải pháp công nghệ tân tiến từ phía Australia. Các nhà đầu tư, tổ chức tài chính sẽ có cơ hội đánh giá, lựa chọn đầu tư các công nghệ phù hợp tại dự án, cơ sở, nhà máy sản xuất của doanh nghiệp.

Từ đó, giúp phát huy lợi thế và khai thác có hiệu quả nguồn lực của khoa học và công nghệ, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững các loại nông sản-thực phẩm khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng.

Có thể bạn quan tâm

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

Đak Sơmei hỗ trợ giống cây trồng, vật tư nông nghiệp cho người dân sản xuất

(GLO)- Nhằm hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo đồng bào dân tộc thiểu số trồng cà phê xen canh cây mắc ca, Phòng Kinh tế xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) vừa triển khai dự án hỗ trợ cây cà phê giống, mắc ca và vật tư nông nghiệp cho Tổ cộng đồng trồng và chăm sóc cà phê tại 2 làng Kon Jốt và Kon Ma ha.

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

(GLO)- Khi được kết nối với hệ thống truy xuất nguồn gốc, chỉ cần dùng điện thoại để quét mã QR trên bao bì nông sản, người tiêu dùng có thể kiểm tra nhiều dữ liệu liên quan đến vùng trồng, hộ sản xuất, cơ sở đóng gói và lô hàng, qua đó có thêm căn cứ trước khi lựa chọn sản phẩm.

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

(GLO)- Bước vào ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước tiếp tục duy trì ở vùng cao sau phiên tăng trước đó. Vàng miếng SJC phổ biến ở mức 144,6 triệu đồng/lượng mua vào và 147,6 triệu đồng/lượng bán ra; trong khi vàng nhẫn tại một số thương hiệu đã tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

Ngân hàng giảm lãi suất, tiếp sức cho doanh nghiệp

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc chia sẻ cùng người dân và doanh nghiệp thông qua việc giảm mặt bằng lãi suất cho vay, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đồng loạt tung ra các gói tín dụng quy mô lớn với lãi suất hấp dẫn.

null