Gia Lai: Nhân rộng kết quả nghiên cứu các nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Gia Lai vừa có công văn đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp triển khai, nhân rộng, chuyển giao kết quả nghiên cứu các nhiệm vụ KH-CN thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, nhằm đưa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước ứng dụng vào thực tế đời sống và phục vụ công tác quản lý nhà nước của các sở, ngành, địa phương, Sở KH-CN thông tin các nhiệm vụ KH-CN đã nghiệm thu (chưa được chuyển giao kết quả nghiên cứu) và đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ nhu cầu tiếp nhận các kết quả nghiên cứu, liên hệ với Sở KH-CN để được hướng dẫn chi tiết việc nhận chuyển giao, tiếp nhận kết quả nghiên cứu các nhiệm vụ.

quang-canh-hoi-nghi-anh-moc-tra-2897-905.jpg
Hội đồng KH-CN chuyên ngành tỉnh Gia Lai nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu tổng thể khu vực hồ Ayun Hạ, tỉnh Gia Lai phục vụ quản lý tổng hợp và phát triển bền vững kinh tế-xã hội”. Ảnh: Mộc Trà

Sở KH-CN cũng thông tin về 10 nhiệm vụ KH-CN cấp quốc gia, cấp tỉnh do Bộ KH-CN, UBND tỉnh phê duyệt đang triển khai thực hiện trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức chủ trì thực hiện đề tài, dự án hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, để có cơ sở tham mưu UBND tỉnh lựa chọn các nhiệm vụ KH-CN phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, có khả năng ứng dụng, sử dụng kết quả tạo ra vào sản xuất và đời sống, giải quyết được những vấn đề cần thiết và cấp bách phục vụ phát triển các ngành, lĩnh vực, đảm bảo an ninh-quốc phòng của địa phương..., các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng đề xuất các nhiệm vụ KH-CN, gửi về Sở để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét; quan tâm phối hợp đặt hàng các nhiệm vụ khi Sở KH-CN đề nghị. Cùng với đó, phối hợp thực hiện chế độ báo cáo đúng thời gian quy định.

Danh mục các nhiệm vụ KH-CN đã nghiệm thu trên địa bàn tỉnh Gia Lai:

TẠI ĐÂY

Danh mục các nhiệm vụ KH-CN đang triển khai trên địa bàn tỉnh Gia Lai:

TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

Sáng tạo gắn với thực tiễn đào tạo

(GLO)- Gần 17 năm gắn bó với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn, thầy Lê Tấn Hòa (SN 1985, giảng viên Khoa Điện tử - Tin học) không ngừng nghiên cứu, sáng tạo các mô hình, thiết bị đào tạo từ chính nhu cầu thực tiễn của giảng đường.

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null