Giết cha mẹ ruột, lãnh án tử hình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
HĐXX nhận định, các tình tiết giảm nhẹ không đủ để HĐXX khoan hồng đối với hành vi phạm tội của bị cáo. Sau khi HĐXX tuyên án, anh và chị của bị cáo khóc lớn, nhìn theo bị cáo bị dẫn giải rời phòng xử.

Chiều 4-6, TAND TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Võ Phạm Phi Hổ (34 tuổi) án tử hình về tội “Giết người”. Võ Phạm Phi Hổ là người gây ra cái chết cho cha và mẹ ruột mình.

Cụ thể, theo cáo trạng, Hổ sống cùng cha mẹ tại quận 6. Khuya 1-8-2021, Hổ thấy mẹ ngủ trên nệm gần cửa ra vào liền lấy dao đâm liên tiếp. Cha của Hổ vào can ngăn, khống chế con, cũng bị đâm hàng chục nhát, tử vong tại chỗ.

Mẹ của Hổ gượng dậy mở cửa bỏ chạy ra ngoài kêu cứu, bị Hổ đuổi theo đâm thêm nhiều nhát, sau đó quay lại truy sát chị ruột nhưng không thành. Lực lượng chức năng và người dân sau đó khống chế, bắt giữ Hổ.

Kết quả xét nghiệm xác định Hổ dương tính với ma túy. Quá trình điều tra, Công an TPHCM giám định tâm thần đối với Hổ, xác định trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Hổ bị loạn thần do sử dụng nhiều loại ma túy, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa ngày 29-5, Hổ khai sử dụng ma túy từ lâu. Thời điểm xảy ra vụ án là lúc dịch Covid-19 bùng phát, toàn thành phố bị giãn cách, không thể mua được ma túy nên bị cáo hay đau đầu, khó chịu trong người. Mẹ đã mua thuốc cho bị cáo uống nhưng uống xong thì bị ảo giác. Trong đầu bị cáo luôn có tiếng nói “thuốc mẹ cho uống là thuốc độc và thôi thúc giết mẹ nên đã ra tay”.

Tại phiên tòa hôm nay, người đại diện cho bị hại, anh trai của bị cáo khóc nghẹn, không thể trả lời. Chị của Hổ nhiều lần khóc, xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho em trai vì cha mẹ đã mất, nhà chỉ còn ba anh em.

Nói lời sau cùng, bị cáo Hổ xin HĐXX cho 1 cơ hội trở về thắp nhang xin lỗi cha mẹ

Nói lời sau cùng, bị cáo Hổ xin HĐXX cho 1 cơ hội trở về thắp nhang xin lỗi cha mẹ

Luận tội, đại diện VKS nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo phạm tội vì loạn thần do sử dụng ma tuý lâu dài, thuộc trường hợp quy định tại Điều 13 Bộ luật Hình sự năm 2015 (người phạm tội trong tình trạng mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình do dùng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự).

Sau khi nghị án, HĐXX đánh giá, bị cáo là người bị loạn thần do sử dụng nhiều loại ma túy, có uống thuốc nhưng không thuyên giảm. Hành vi của bị cáo thuộc trường hợp giết 2 người, là cha mẹ của mình. Bị cáo có hành vi quyết liệt, thực hiện hành vi tội phạm đến cùng, thuộc trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo là người bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, được đại diện bị hại xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, các tình tiết giảm nhẹ không đủ để HĐXX khoan hồng đối với hành vi phạm tội của bị cáo.

Có thể bạn quan tâm

Krông Pa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp bò

Krông Pa: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp bò

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Krông Pa vừa ra quyết định bắt giữ Nay Trôn (SN 1992, trú tại xã Ia Broăi, huyện Ia Pa) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Đồng thời, cho gia đình bảo lãnh đối tượng Ksor Lam (SN 1988, trú tại xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) do đang điều trị bệnh.

Hơn 56 ngàn đơn vị sản phẩm vi phạm bị tiêu huỷ

Hơn 56 ngàn đơn vị sản phẩm vi phạm bị tiêu huỷ

(GLO)- Ngày 7-6, Hội đồng tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu (gọi tắt là Hội đồng) do Cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 1 và Hội đồng do Đội Quản lý thị trường số 2 chủ trì đã tiến hành họp để thực hiện tiêu huỷ hàng hóa vi phạm.