Tử hình kẻ sát hại người tình bằng nhiều nhát dao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tòa tuyên án tử hình đối với Nguyễn Thành Lượng, thủ phạm đâm chết người tình bằng nhiều nhát dao do mâu thuẫn tình cảm.

Sau hơn 1 ngày xét xử sơ thẩm và nghị án, sáng 29/9, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Lượng (32 tuổi, ngụ TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) mức án tử hình về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thành Lượng có tình cảm với chị Phạm Kim P. (32 tuổi, ngụ xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) được khoảng một năm. Sau đó, chị P. từ chối tình cảm của Lượng để đi lấy chồng nên bị cáo buồn và nảy sinh ý định giết người tình rồi tự tử.

Bị cáo Nguyễn Thành Lượng nghe tòa tuyên án.

Bị cáo Nguyễn Thành Lượng nghe tòa tuyên án.

Trưa ngày 26/9/2022, Lượng mua 2 cây dao với mục đích gặp P. để nối lại tình cảm, nếu không được chấp nhận sẽ giết người phụ nữ này và tự tử. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Lượng mang theo 2 cây dao để trong túi quần, chạy đến tiệm nail của chị P.

Đợi tiệm vắng khách, Lượng đi vào nhà và khóa trái cửa lại. Lượng đến nói chuyện và kêu chị P. quay lại nhưng bất thành.

Tức giận, Lượng dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người chị P. cho đến khi nạn nhân không còn cử động thì mới dừng lại. Tiếp đó, Lượng lấy dao tự đâm vào người và tự cắt cổ mình để tự tử nhưng không thành. Lúc này gia đình chị P. phát hiện nên đưa cả 2 đi cấp cứu nhưng P. đã tử vong. Còn Lượng điều trị đến ngày 30/9/2022 xuất viện và bị bắt tạm giam cho đến ngày đưa ra xét xử.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, tước đi quyền được sống của người khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Bản thân bị cáo có động cơ, mục đích, mong muốn giết người từ trước, nên chuẩn bị sẵn hung khí đến tìm thời cơ thích hợp là chỉ còn một mình chị P. trong nhà, lẻn vào khóa cửa lại rồi ra tay. Thủ đoạn thực hiện tội phạm của bị cáo là nhẫn tâm.

HĐXX nhận thấy rằng, với hành vi tước đoạt mạng sống người khác một cách côn đồ quyết liệt như trên thì cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một cách vĩnh viễn, nhằm răn đe giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung.

Sau khi tuyên án tử hình đối với bị cáo, nhiều người dự phiên tòa bày tỏ thái độ đồng tình với bản án của HĐXX. Trước đó, ở phần luận tội, Viện Kiểm sát đề nghị mức án chung thân đối với bị cáo về tội giết người.

Có thể bạn quan tâm

Dự án sân golf FLC Đak Đoa: Hàng loạt cây thông bị xâm hại

Dự án sân golf FLC Đak Đoa: Hàng loạt cây thông bị xâm hại

(GLO)- Gần 200 ha đất rừng tại huyện Đak Đoa được chuyển đổi mục đích sử dụng và giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) quản lý để thực hiện dự án sân golf và tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, từ khi dự án ngừng thi công, hàng loạt cây thông tại khu vực này bị khai thác trái phép.

Gian nan hành trình “vén màn” tội ác

Gian nan hành trình “vén màn” tội ác

(GLO)- Mỗi vụ án giết người xảy ra trên địa bàn tỉnh Gia Lai là một “bài toán” cần lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS) nhanh chóng tìm ra lời giải. Trong hành trình “vén màn” tội ác, bắt giữ hung thủ giết người, lực lượng CSHS đã không quản ngày đêm, gian khổ, thậm chí hiểm nguy.