Nữ giám đốc đâm chết người tình: VKS đề nghị 12-13 năm, tòa tuyên 20 năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Mặc dù trong bản luận tội, đại diện VKSND tỉnh Thanh Hóa đề nghị mức án 12-13 năm tù cho nữ giám đốc doanh nghiệp đâm chết người tình là cán bộ tòa án huyện, tuy nhiên sau khi nghị án HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt 20 năm tù.

Sáng nay 26-8, TAND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đỗ Thu Hà (SN 1986; ngụ phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về tội "Giết người".

 

 Bị cáo Đỗ Thu Hà tại tòa
Bị cáo Đỗ Thu Hà tại tòa


Tại bản luận tội ngày 25-8, đại diện VKSND tỉnh Thanh Hóa cho rằng hành vi đâm chết người tình của bị cáo Đỗ Thu Hà là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất côn đồ, nên đã đề nghị mức án từ 12-13 năm tù theo Khoản 1, Điều 123, Bộ Luật hình sự năm 2015 (theo điều khoản này, người phạm tội có thể bị tuyên phạt từ 12 năm tới chung thân và tử hình).

Tuy nhiên, sau thời gian nghị án, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa đã đánh giá, xem xét tính chất toàn bộ vụ việc, từ căn cứ trong cáo trạng, các lời khai tại tòa và quan điểm của các luật sư. Với những căn cứ trên, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt 20 năm tù giam (cao hơn từ 7-8 năm so với đề nghị của VKSND tỉnh Thanh Hóa).

Theo cáo trạng, khoảng tháng 6-2019, Đỗ Thu Hà có quan hệ tình cảm nam nữ với anh Lê Thế Vinh. Trong thời gian này, Hà cho rằng anh Vinh yêu không chân thành nên Hà đã nhiều lần đề nghị chia tay nhưng chưa được. Ngày 1-8-2019, Hà nhắn tin qua ứng dụng Messenger Facebook với bạn là chị Lê Thị Lan Anh về việc sẽ đánh anh Vinh.

Ngày 4-8-2019 Đỗ Thu Hà và anh Lê Thế Vinh nhắn tin với nhau, hẹn buổi tối sẽ gặp nhau đi thuê khách sạn để quan hệ tình dục. Khoảng 20 giờ 10 phút cùng ngày, anh Vinh bắt taxi đến gặp Hà tại trước số nhà 03-05 đường Lạc Long Quân, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa.

 

Quang cảnh phiên xét xử
Quang cảnh phiên xét xử


Tại đây, Hà đưa chìa khóa và xe ôtô hiệu Mazda 2S (màu trắng) BKS 36A-068.59 cho anh Vinh cầm lái. Hà ngồi ghế phụ phía trên. Anh Vinh điều khiển ôtô theo hướng đường Lạc Long Quân rồi rẽ vào đường Lê Vãn, phường Lam Sơn (TP Thanh Hóa).

Trên đường đi, Hà nói về việc không còn tình cảm với anh Vinh và đề nghị chấm dứt chuyện tình cảm nhưng anh Vinh không đồng ý. Giữa anh Vinh và Hà xảy ra mâu thuẫn, anh Vinh dừng ôtô trước nhà 131 Lê Vãn. Tại đây, 2 người có lời qua tiếng lại và có chửi bới nhau, anh Vinh dùng tay cào cấu gây ra các vết xước da ở vùng cổ của Hà.

Do bức xúc với hành vi của anh Vinh, cộng với việc đòi chia tay mà anh Vinh không đồng ý nên Hà đã lấy con dao nhọn dài 23,8 cm có sẵn ở hộc để đồ giữa ghế lái và ghế phụ rồi đâm nhiều nhát trúng ngực, cánh tay phải và đùi phải khiến anh Vinh chảy nhiều máu, gục tại chỗ. Anh Lê Thế Vinh đã được đưa cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Suốt 2 ngày diễn ra phiên xét xử, bị cáo Đỗ Thu Hà, nữ giám đốc doanh nghiệp giàu có ở Thanh Hóa đã trả lời rõ ràng, mạch lạc các câu hỏi của HĐXX, luật sư. Bị cáo Hà còn khai đâm chết người tình để tự vệ do bị anh Vinh dọa giết và có hành động sàm sỡ vùng ngực của mình.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Tặng quà cho thành viên tổ ANTT bị thương khi làm nhiệm vụ

Gia Lai: Thăm hỏi, động viên tổ viên tổ an ninh trật tự cơ sở bị thương khi làm nhiệm vụ

(GLO)- Chiều 21-10, Đại tá Ngô Cự Vinh-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho anh Đặng Quang Hùng (tổ viên Tổ an ninh trật tự khu phố 1, xã Phú Túc) bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Sản phẩm Kam For Kids của Công ty Phương Đông vi phạm quy định về chất lượng và ghi nhãn. Ảnh: Internet

Thu hồi toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Phương Đông

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 3 loại mỹ phẩm của Công ty Dược phẩm và Thương mại Phương Đông vì có nhãn ghi mục đích sử dụng sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 16-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Lâm (SN 1997, ở khu phố Đệ Đức 2, phường Hoài Nhơn Nam) và Lê Thị Trúc (SN 2002, ở khu phố 5, phường Bồng Sơn) để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

null