Giám sát việc quản lý và sử dụng vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 421/KH-HĐND về giám sát việc quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) để cho vay đối với người nghèo và các đi tượng chính sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2022.
Các điểm giao dịch xã thuộc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chư Sê tạo thuận lợi trong cho vay đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách. Ảnh: Sơn Ca.

Các điểm giao dịch xã thuộc Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Chư Sê tạo thuận lợi trong cho vay đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách. Ảnh: Sơn Ca.

Mục đích giám sát nhằm đánh giá kết quả thực hiện việc quản lý, sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng CSXH để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2016- 2022; đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế bất cập, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, có kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm quản lý, sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng CSXH trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Đoàn giám sát do ông Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.

Thời gian giám sát dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6-2023. Đoàn sẽ giám sát trực tiếp và giám sát qua báo cáo. Đối tượng giám sát gồm: Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Gia Lai; UBND các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung giám sát tập trung làm rõ việc quản lý và sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng CSXH để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2022.

Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị chịu sự giám sát căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng báo cáo theo đề cương của đoàn giám sát gửi về Thường trực HĐND tỉnh (số 07 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku) gồm 1 bản chính và gửi kèm file qua địa chỉ: thuthaok3@gmail.com trước ngày 21-5-2023.

Có thể bạn quan tâm

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

(GLO)- Ngày 12-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ, đỡ đầu con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2025-2030. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phong trào phụ nữ sôi nổi hướng về ngày hội bầu cử

Sôi nổi phong trào phụ nữ hướng về ngày hội bầu cử

(GLO)- Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

null