Gia Lai: Tuyệt đối không để ai bị thiếu đói do ảnh hưởng dịch Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản số 1555/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8-10-2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ một số người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Theo đó, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành của tỉnh, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh căn cứ nội dung sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ tại Nghị quyết số 126/NQ-CP của Chính phủ nêu trên để triển khai thực hiện và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện theo đúng quy định. Có trách nhiệm đôn đốc các sở, ngành liên quan và các địa phương thực hiện và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện hàng ngày về UBND tỉnh trước 16 giờ; đồng thời cung cấp cho các cơ quan báo, đài để thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.
Các sở, ban, ngành căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 136/TB-VP ngày 17-7-2021 và Thông báo số 145/TB-VP ngày 22-7-2021 của Văn phòng UBND tỉnh về việc thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tình về triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 441/QĐ-UBND ngày 25-7-2021 của UBND tỉnh và Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 8-10-2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68/NQ-CP tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các địa phương triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.
Ảnh: Như Nguyện
Cán bộ cơ quan Bảo hiểm Xã hội tỉnh tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 28/2021/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: Như Nguyện
UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ hướng dẫn của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh, tiếp tục rà soát các đối tượng trên địa bàn quản lý để thực hiện công tác hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động theo đúng quy định. Đồng thời nắm tình hình đời sống của Nhân dân để kịp thời hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn nhất là đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, người yếu thế... Chủ động sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ cho các đối tượng thiếu đói; trong trường hợp ngân sách địa phương khó khăn kịp thời bảo cáo Sở Tài chính để tổng hợp đề xuất UBND tỉnh. Tuyệt đối không để ai bị thiếu đói do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về việc chậm trễ triển khai các chính sách hỗ trợ người dân.
Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể của tỉnh tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, thường xuyên kiểm tra, giám sát các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện công tác hỗ trợ đảm bảo quy trình, thủ tục hồ sơ, đúng đối tượng, không để bỏ sỏt đối tượng.
Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đề hướng dẫn các cơ quan thông tin truyền thông tiếp tục tuyên truyền các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

Mở rộng bao phủ bảo hiểm y tế vì sức khỏe cộng đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh, Gia Lai hiện có hơn 3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ bao phủ 93,71% dân số. Những năm qua, bảo hiểm y tế đã khẳng định vai trò là một trong những trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội, là “tấm lá chắn” bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

Giữ nguồn nước ngọt giữa mùa khô ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại hồ chứa nước ngọt trên xã đảo Nhơn Châu giảm xuống mức thấp nhất trong năm. Chính quyền địa phương và đơn vị cấp nước đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước sinh hoạt, phục vụ đời sống người dân và hoạt động du lịch trên đảo.

Phiên livestream có sự tham gia của lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các hội, đoàn thể xã cùng nhiều hộ sản xuất, chủ thể OCOP địa phương. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa livestream quảng bá nông sản địa phương

(GLO)- Sáng 1-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội xã Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức phiên livestream giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP và sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương trên Fanpage “Mặt trận xã Ia Pa” và các nền tảng mạng xã hội của các hội, đoàn thể.

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

Gia Lai: Động viên và trao quà hỗ trợ ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn

(GLO)- Chiều 30-6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có tàu cá bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Nhơn Phước, phường Quy Nhơn Đông.

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

null