Gia Lai tổng kết phong trào "Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-11, tại thị xã Ayun Pa, Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lần thứ V (giai đoạn 2016-2021). Tham dự hội nghị có cán bộ Hội của 7 địa phương gồm: thị xã Ayun Pa, các huyện Chư Sê, Chư Pưh, Phú Thiện, Krông Pa, Ia Pa, Kông Chro.
 5 năm qua, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp của Hội quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết của Trung ương Hội CCB Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết chuyên đề CCB Gia Lai với phong trào “2 xóa-3 giúp-3 mô hình”, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi cán bộ, hội viên, đưa phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” lên một bước mới với chất lượng và hiệu quả cao hơn. Các cấp Hội đã huy động mọi nguồn lực, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương; tập trung chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật nâng cao hiệu quả kinh tế; chú trọng xây dựng mô hình Câu lạc bộ “CCB sản xuất, kinh doanh giỏi” làm nòng cốt thúc đẩy phong trào phát triển.
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức phòng-chống Covid-19 năm 2021. Ảnh: Vũ Chi
Lãnh đạo Hội CCB tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức phòng-chống Covid-19 năm 2021. Ảnh: Vũ Chi
Nhờ vậy, trong 5 năm qua, tỷ lệ CCB nghèo toàn tỉnh đã giảm 6,78%, cận nghèo giảm 1,19%; số hội viên khá, giàu tăng từ 32,56% lên 36,28%. Từ các nguồn quỹ và nguồn xã hội hóa, sự hỗ trợ của Câu lạc bộ “CCB sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp, từ năm 2016 đến nay, Hội đã vận động quyên góp được trên 24 tỷ đồng, xóa 311 nhà dột nát, đạt 141,36% chỉ tiêu.
Hội nghị đã xác định phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện phong trào trong 5 năm tới là: Hàng năm, giảm tỷ lệ hộ nghèo 1% trở lên; xóa 40 căn nhà dột nát trở lên; tăng tỷ lệ hộ khá, giàu từ 0,74% trở lên; 50% Hội cơ sở không còn hộ CCB nghèo…
Dịp này, 1 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam; 1 tập thể và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 8 tập thể và 15 cá nhân được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, giai đoạn 2016-2021. Đồng thời, 1 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội; 1 tập thể và 4 cá nhân được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đặc biệt “Gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng toàn dân phòng-chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” năm 2021.
VŨ CHI

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

Lan tỏa sức mạnh nhân ái từ cơ sở

(GLO)- Nhiệm kỳ 2021-2026 khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai. Các cấp Hội đã phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, góp phần quan trọng thực hiện chính sách an sinh xã hội, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái.

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người lao động và nhân dân tại Lào

(GLO)- Trong 2 ngày (28 và 29-6), Công ty Hợp tác kinh tế 385 phối hợp với Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người lao động, nhân dân bản Kạ Xổm (cụm bản Hạ Lang, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào).

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

null