Gia Lai: Tổng giá trị hoạt động nhân đạo năm 2024 đạt 91,1 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 25-12, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2024, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ lần thứ VII (nhiệm kỳ 2021-2026); đại diện các câu lạc bộ tình nguyện trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

0f6abce6c45007200184d867c0466b1a-2623.jpg
Quang cảnh hội nghị tổng kết. Ảnh: P.L

Trong năm 2024, Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp, hợp tác nhân đạo, từ thiện và an sinh xã hội.

Nổi bật là kết quả thực hiện “Tháng Nhân đạo” năm 2024, các cấp Hội trong tỉnh đã tổ chức vận động, trợ giúp 28.090 lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân phong và gia đình có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn với tổng trị giá 7,8 tỷ đồng, giá trị thực hiện đạt 120% so với kế hoạch đề ra.

Mô hình “Thùng gạo tình thương tại cơ sở xay xát”, các Hội đã tiếp nhận được 4,9 tấn gạo, trợ giúp cho 246 hộ gia đình với trị giá 185 triệu đồng. Triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong năm, các cấp Hội đã lập được 1.397 địa chỉ cần trợ giúp và tổ chức vận động hỗ trợ được 1.218 địa chỉ với 71.271 đối tượng hưởng lợi, tổng trị giá 10,5 tỷ đồng.

img-4614.jpg
Ông Dương Đình Diện-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2024. Ảnh: P.L

Công tác trợ giúp thường xuyên cũng được các cấp Hội quan tâm, phối hợp với các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh tổ chức thăm và tặng 146.893 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân phong, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em với trị giá 40,5 tỷ đồng.

Trong năm 2024, công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng được tổ chức triển khai từ cấp tỉnh đến cơ sở, đạt 5,1 tỷ đồng, trợ giúp cho 17.608 lượt người.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức 89 đợt, tiếp nhận 19.908 đơn vị máu, đạt 116% so với kế hoạch. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo đạt 91,1 tỷ đồng, trợ giúp 250.191 người (tăng 8,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023).

img-4613.jpg
Ông Dương Đình Diện (ở giữa)-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2024. Ảnh: P.L

Năm 2025 với chủ đề “Đẩy mạnh phong trào thi đua “Người tốt, việc thiện-Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, chào mừng Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI”, Hội Chữ thập đỏ tỉnh xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức chương trình Hành trình đỏ lần thứ X-năm 2025 gắn với tổng kết 10 năm chương trình Hành trình đỏ và Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2025.

Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhiệm kỳ VIII (nhiệm kỳ 2026-2031). Tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai lần thứ 4 (giai đoạn 2020-2025) và tham gia Đại hội điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ toàn quốc lần thứ VI. Tổ chức tốt hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo và phòng chống dịch bệnh năm 2025...

Dịp này, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho 15 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tuần lễ áo dài tại các đơn vị

Rực rỡ “Tuần lễ Áo dài”

(GLO)- Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2026 do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động phong phú, tạo nên không khí sôi nổi nhân dịp kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2026). 

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ thi công Dự án sân bay Phù Cát.

Hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất thi công Dự án sân bay Phù Cát

(GLO)- Ngày 6-3, Ban Quản lý Dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh Gia Lai cho biết: Các nhà thầu đã hỗ trợ gần 2,4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động chở đất phục vụ Dự án đường cất hạ cánh số 2 và các công trình đồng bộ Cảng hàng không Phù Cát (gọi tắt Dự án).

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

null