Pleiku: Tiếp nhận 510 đơn vị máu an toàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-12, tại Nhà Thiếu nhi TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Pleiku phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 211 phát động Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2024.

Với chủ đề “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”, lễ phát động thu hút trên 600 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và người dân ở TP. Pleiku và các huyện lân cận đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Trước khi hiến máu, các tình nguyện viên được nhân viên y tế khám sàng lọc sức khỏe kỹ càng. Tình nguyện viên đáp ứng các điều kiện theo quy định sẽ tham gia hiến máu.

Qua khám sàng lọc sức khỏe cho trên 600 người, Ban tổ chức đã tiếp nhận 510 đơn vị máu an toàn, tăng hơn 60 đơn vị máu so với kế hoạch đề ra. Toàn bộ số máu tiếp nhận được sẽ kịp thời bổ sung vào kho dự trữ của các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho người bệnh. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 418 đơn vị, Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 92 đơn vị.

z6151347147473-d27583ec3ae7d52980f68787ae945181.jpg
Ban tổ chức đã thu về 510 đơn vị máu an toàn đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Ảnh: Như Nguyện

Được biết, TP. Pleiku là một trong những địa phương tổ chức tốt công tác hiến máu tình nguyện trong thời gian qua. Trung bình hàng năm, địa phương tổ chức 2 đợt hiến máu định kỳ với số máu tiếp nhận từ 900 đến trên 1.000 đơn vị máu an toàn và khoảng từ 300 đến 500 đơn vị máu khẩn cấp khi có trường hợp bệnh nhân cần máu cấp cứu.

Riêng trong năm 2023, TP. Pleiku đã tiếp nhận trên 1.500 đơn vị máu an toàn góp phần bổ sung nguồn máu cấp cứu và điều trị kịp thời cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) lập rào chắn và biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm sạt lở mùa mưa lũ 2025.

Phường Quy Nhơn Nam lập rào chắn, cảnh báo tại các điểm nguy hiểm mùa mưa lũ

(GLO)- Mùa mưa bão 2025 mới bắt đầu nhưng tại phường Quy Nhơn Nam (Gia Lai)-khu vực có nhiều chân núi, địa hình dốc-nguy cơ sạt lở đã hiện hữu. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, phường đang khẩn trương triển khai các giải pháp chủ động ứng phó để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường THPT chuyên Hùng Vương thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(GLO)- Chiều 30-10, Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh tổ chức buổi thực tập phương án PCCC-CNCH cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 500 học sinh trong trường.

Khoa Thần kinh - Đột quỵ, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai không để "thuốc bẩn" lọt vào khu điều trị.

Dùng “thần dược” điều trị đột quỵ: Đừng biến hy vọng thành hiểm họa

(GLO)-Dù các chuyên gia y tế đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo, nhưng những “thần dược” điều trị đột quỵ vẫn âm thầm xuất hiện. Từ niềm tin “còn nước còn tát”, không ít gia đình đã vô tình biến hy vọng thành hiểm họa, khiến bác sĩ phải vừa điều trị, vừa phải cảnh giác với… thuốc “lạ”.

null