Gia Lai tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và hải đảo Việt Nam”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Từ ngày 18 đến 21-5, UBND TP Hải Phòng và Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và Hải đảo Việt Nam” thu hút sự tham gia của gần 50 đội tuyên truyền lưu động các tỉnh thành trong cả nước.

Lễ khai mạc Hội thi sẽ diễn ra vào tối 18-5 tại Quảng trường Nhà hát TP. Hải Phòng.

Đội Tuyên truyền lưu động Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San sẽ tham gia đầy đủ 3 nội dung của Hội thi gồm: Diễu hành xe tuyên truyền, triển lãm và văn nghệ cổ động.

Gia Lai tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và hải đảo Việt Nam”  ảnh 1

Chủ đề biển đảo thường xuyên được khai thác, thể hiện trong các hoạt động văn hóa văn nghệ tại Gia Lai. Ảnh: Lam Nguyên

Ở phần thi diễu hành xe tuyên truyền, đơn vị sẽ trang trí xe tuyên truyền với cờ, hoa, áp phích, khẩu hiệu…Phần thi triển lãm trưng bày 30 ảnh chủ đề “Gia Lai hướng về biển đảo”, kết hợp giữa hình thức cổ động trực quan với tuyên truyền miệng. Ở phần thi văn nghệ cổ động, đơn vị góp mặt 5 tiết mục hát múa, độc tấu nhạc cụ dân tộc gồm: Cô gái Tây Nguyên ra thăm Trường Sa; Biển, anh và nỗi nhớ; Lính Trường Sa; Biển gọi nối vòng xoang; Tây Nguyên thắng trận.

Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của biển, đảo trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội; khẳng định chủ quyền thiêng liêng quốc gia về biên giới và biển đảo Việt Nam. Đây cũng là dịp tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giáo dục truyền thống lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc…

Có thể bạn quan tâm

Ngày nắng

Ngày nắng

(GLO)- Tôi không sợ những ngày nắng bằng khi rét mướt hay mưa lũ. Đơn giản vì nắng thơm và đem đến cho tôi con đường khô ráo mỗi khi đến trường, không phải bận tâm với áo mưa, khăn ấm, giày tất... Với tôi khi đó, cái nắng khiến cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều.
Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

(GLO)- Chiều 23-5, tại tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách tỉnh Stung Treng tổ chức lễ cầu siêu cho 8 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023 tại tỉnh Stung Treng.
Hội làng vùng “chảo lửa” Krông Pa

Hội làng vùng “chảo lửa” Krông Pa

(GLO)- Với nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số và Hội chợ kết nối nông sản huyện Krông Pa lần thứ I là cuộc trình diễn bản sắc, quảng bá sản vật của đồng bào Jrai trên địa bàn.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội nho và vang Ninh Thuận năm 2023

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội nho và vang Ninh Thuận năm 2023

(GLO)- Lễ đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp” và Lễ hội Nho-Vang Ninh Thuận năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 18-6. Trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 15-6 và lễ bế mạc vào lúc 20 giờ, ngày 18-6 tại Quảng trường 16 Tháng 4 (TP.Phan Rang-Tháp Chàm). 
Tây Nguyên: Chuyện của một thời và mãi mãi

Tây Nguyên: Chuyện của một thời và mãi mãi

(GLO)- Thỉnh thoảng, tôi vẫn chọn mua một số cuốn sách cũ trên mạng xã hội. Thật khó để nói rằng hình thức của chúng hấp dẫn, thậm chí có cuốn còn bị mối mọt, ẩm mốc. Bù lại, nhiều câu chuyện hay dường như chỉ có trong những tác phẩm nay đã trở thành hiếm hoi này. Và, tập bút ký “Liên khu 5 bất khuất” của tác giả Thành Nghĩa được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân in tại Hà Nội vào tháng 5-1966 với số lượng 11.600 cuốn chứa đựng nhiều chi tiết cảm động liên quan đến vùng đất Bắc Tây Nguyên của chúng ta là một ví dụ.
Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ: Sôi nổi, giàu bản sắc

Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ: Sôi nổi, giàu bản sắc

(GLO)- Từ ngày 17 đến 19-5, huyện Đak Pơ tổ chức Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ IV với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, vận động viên cùng nhau thể hiện tài năng cũng như giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa đặc trưng.
Nghệ sĩ ưu tú Quang Tâm được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật

Nghệ sĩ ưu tú Quang Tâm được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật

(GLO)- Sáng 19-5, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2022 cho 128 tác giả, đồng tác giả có các tác phẩm, cụm tác phẩm, cụm công trình xuất sắc về văn học, nghệ thuật.