Gia Lai tặng gần 1.000 suất quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong ngày 25-1, Mặt trận cùng các hội, đoàn thể, doanh nghiệp và địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều chương trình tặng gần 1.000 suất quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


* Ngày 25-1, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Kbang và Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã trao tặng 780 suất quà Tết trị giá 555 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, từ nguồn phân bổ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện Kbang và Chư Prông đã trao tặng 780 suất quà Tết với tổng trị giá 555 triệu đồng (mỗi suất quà trị giá từ 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng) cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Đăk HLơ. Ảnh: Lê Đại
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Đak Hlơ. Ảnh: Lê Đại


* Sáng 25-1, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku đã đến thăm làng Nhao II (xã Ia Kênh) và tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Làng Nhao II là đơn vị kết nghĩa của Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku. Tại đây, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con trong làng đón tết đầm ấm, đầy đủ, an toàn và tiết kiệm; đồng thời hy vọng bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phát triển kinh tế, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ vững và phát huy bản sắc dân tộc, xây dựng duy trì và giữ vững danh hiệu làng nông thôn mới, giữ vững quan hệ gắn bó giữa đơn vị và địa phương ngày càng bền chặt.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku cũng đã trao 23 suất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trong làng. Mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng, gồm bánh, kẹo và các nhu yếu phẩm; trao 2 triệu đồng cho các cán bộ làng tổ chức Tết cho bà con và 80 bộ quần áo.

Những phần quà này được trích từ nguồn kinh phí do Ban Chỉ huy Quân sự thành phố vận động cán bộ, nhân viên của đơn vị đóng góp, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự thành phố đối với đơn vị kết nghĩa nhân dịp đón tết cổ truyền dân tộc. Đây là việc làm ý nghĩa, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, ấm tình “Quân-Dân”, tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

* Sáng 25-1, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND xã Yang Bắc (huyện Đak Pơ) tổ chức chương trình tặng 100 phần quà Tết (500 ngàn đồng/suất) cho hộ nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh tỉnh Gia Lai trao tặng 100 phần quà Tết cho bà con nghèo, gia đình chính sách xã Yang Bắc. Ảnh: Sơn Ca
Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh trao tặng 100 phần quà Tết cho bà con nghèo, gia đình chính sách xã Yang Bắc. Ảnh: Sơn Ca


Trước thềm năm mới, ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai đã gửi lời động viên và chúc bà con xã Yang Bắc đón Tết vui tươi, lành mạnh. Được biết, trong năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã dành hơn 1 tỷ đồng để đóng góp và thực hiện các hoạt động giàu ý nghĩa vì cộng đồng như ủng hộ công tác phòng-chống dịch Covid, xây nhà tình nghĩa, xây cầu, tặng quà Tết…, thông qua đó thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội.

* Ngày 25-1, Hội Chữ thập đỏ thị xã Ayun Pa tổ chức trao tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Đoàn đã trao 94 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại các xã, phường. Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng gồm gạo, bánh kẹo, nhu yếu phẩm thiết yếu. Tổng trị giá chương trình gần 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, đầy tính nhân văn của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái”, "lá lành đùm lá rách” của Hội Chữ thập đỏ thị xã và xã hội đối với người yếu thế, giúp họ vơi bớt khó khăn, đón xuân ấm áp.

 

LÊ ĐẠI – BÁ BÍNH – SƠN CA – NGUYỄN SANG
 

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Việt Nam đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á về mức độ an toàn với 59,2 điểm. Ảnh: Phương Vi

Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về mức độ an toàn

(GLO)- Trang web Numbeo-một trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia vừa công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới. Trong đó, xếp theo khu vực, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á với 59,2 điểm.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.