Gia Lai nhiều hoạt động ý nghĩa trong Chương trình “Tết Sum vầy-Xuân ơn đảng"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 15-1, tại Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đến thăm, trao quà nhân dịp Công đoàn ngành Y tế tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy- Xuân ơn Đảng” năm 2025.

05.jpg
Bà Siu Hương -Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng quà cho đoàn viên, người lao động. Ảnh: Đinh Yến

Tham gia chương trình có bà Siu Hương -Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 104 đoàn viên, người lao động khó khăn đang công tác tại ngành Y tế.

Theo đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng 30 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 31 suất quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh tặng 43 suất quà cho đoàn viên khó khăn. Tổng trị giá các phần quà là hơn 66 triệu đồng.

034.jpg
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Thanh Thủy (thứ 7 từ phải qua) trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Đinh Yến

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh còn tặng 1 phần quà cho Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

* Chiều cùng ngày, tại Hội trường Mặt trận và Đoàn thể huyện Đức Cơ, Liên đoàn lao động huyện tổ chức chương trình trao quà cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ-2025 với chủ đề “Tết Sum vầy- Xuân ơn Đảng”.

04.jpg
Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Cơ Hồ Đình Kỳ (thứ 5 từ phải qua) trao quà cho đoàn viên. Ảnh: Thanh Tịnh

Tại chương trình Liên đoàn Lao động huyện tặng 21 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; trao 13 suất quà (1 triệu đồng/suất) của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 13 đoàn viên Công đoàn hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên nhất là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để có thêm điều kiện đón một cái Tết sum vầy, hạnh phúc.

* Trưa 15-1, tại Khu Công nghiệp Trà Đa, Công đoàn Khu Kinh tế tỉnh Gia Lai phối hợp với Công đoàn cơ sở Chi nhánh Công ty TNHH Thương phẩm Alantis Việt Nam tổ chức “Bữa cơm Công đoàn-Mừng Xuân ơn Đảng” năm 2025. Theo đó, 58 cán bộ, đoàn viên, người lao động của Công ty dùng bữa cơm sum vầy cùng với cán bộ, Ban Giám đốc Công ty trước thềm Xuân mới.

01.jpg
Đại biểu, đoàn viên, người lao động chụp ảnh lưu niệm tại chương trình "Bữa cơm Công đoàn-Mừng Xuân ơn Đảng". Ảnh: Đinh Yến

Dịp này, Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty đã gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể đoàn viên, người lao động và động viên tất cả cùng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2025. Nhiều năm qua, Chi nhánh Công ty luôn thực hiện đầy đủ quyền lợi cho đoàn viên, người lao động. Hỗ trợ bữa ăn ca cho người lao động với 25.000 đồng/suất ăn.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn-đoàn viên Công đoàn Công ty phấn khởi-chia sẻ: “Bữa cơm Công đoàn-Mừng Xuân ơn Đảng” do các đơn vị phối hợp tổ chức thật ấm áp, ý nghĩa. Qua hoạt động này cho thấy sự quan tâm của tổ chức Công đoàn nói riêng, Công đoàn Khu kinh tế tỉnh và Công đoàn cơ sở Công ty đối với đoàn viên, người lao động.

Với việc được tặng quà Tết, thưởng lương tháng 13 nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sẽ giúp người lao động có thêm điều kiện đón một cái Tết đủ đầy, ý nghĩa”.

Có thể bạn quan tâm

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

App thiện nguyện: Minh bạch để tạo niềm tin

(GLO)- Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều cá nhân, nhóm thiện nguyện đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ cộng đồng. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người muốn đóng góp băn khoăn vẫn là tính minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn lực.

Rời vùng sạt lở, người dân Ia Ly dựng nhà mới để an cư

Rời vùng sạt lở, người dân Ia Ly dựng nhà mới để an cư

(GLO)- Chiều muộn, ông Lê Văn Yên (tổ 1, ở xã Ia Ly) vẫn cặm cụi sắp xếp lại đống vật liệu để ngày mai thợ đến khởi công xây dựng nhà. Ngôi nhà cũ của gia đình ông nằm tại khu vực ngã ba đường Lê Hồng Phong - Phạm Văn Đồng (tổ 1) đã bị sụt xuống hố sâu gần 20 m.

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán 2026, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai các dự án bố trí, ổn định dân cư vùng thiên tai. Việc đẩy nhanh thi công hạ tầng khu tái định cư nhằm sớm di dời các hộ dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, giúp họ ổn định cuộc sống lâu dài.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

Cựu chiến binh xã Chư A Thai ra mắt mô hình tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ con cháu hội viên khó khăn

(GLO)- Ngày 12-3, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) ra mắt mô hình “Tiết kiệm gây quỹ hỗ trợ, đỡ đầu con cháu hội viên có hoàn cảnh khó khăn” giai đoạn 2025-2030. Đây là công trình chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phong trào phụ nữ sôi nổi hướng về ngày hội bầu cử

Sôi nổi phong trào phụ nữ hướng về ngày hội bầu cử

(GLO)- Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa

(GLO)- Ngày 12-3, đồng chí Huỳnh Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đến khảo sát thực tế tại buôn Ngôl và buôn Choanh (xã Uar) nhằm nắm bắt tình hình đời sống của người dân, chuẩn bị cho các hoạt động an sinh xã hội và Tháng Thanh niên năm 2026.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

null