Gia Lai: Kiểm tra đột xuất trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong Tháng hành động vì ATTP năm 2025 tiến hành họp đoàn triển khai công tác kiểm tra ATTP trong Tháng hành động.

Ông Nguyễn Văn Đang-Trưởng phòng Quản lý ATTP (Sở Y tế tỉnh Gia Lai), Phó Trưởng đoàn kiểm tra chủ trì cuộc họp. Cuộc họp có sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành là thành viên đoàn kiểm tra.

z6526225982686-45aeb00a3d7d76578dada3c9c70e34c3.jpg
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện

Tại cuộc họp, đại diện Phòng Quản lý ATTP đã thông qua kế hoạch của UBND tỉnh Gia Lai về việc triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2025. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của tỉnh Gia Lai sẽ tiến hành kiểm tra đột xuất từ nay cho đến hết ngày 15-5-2025 về việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai theo danh sách đã được UBND tỉnh phê duyệt. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện có vi phạm về ATTP, đoàn kiểm tra sẽ kiến nghị người có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra đã thảo luận, đề xuất các giải pháp để công tác kiểm tra triển khai hiệu quả, chất lượng, tránh kiểm tra chồng chéo, trùng lập gây phiền hà cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Ngoài xử lý nghiêm vi phạm, các thành viên trong đoàn thống nhất công khai các cơ sở vi phạm lên các phương tiện thông tin truyền thông để người dân nắm bắt thông tin minh bạch và chính xác.

Có thể bạn quan tâm

Niềm vui an cư

Niềm vui an cư

(GLO)- Trước mùa mưa bão năm nay, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ổn định trong những mái nhà vững chãi. Niềm vui ánh lên trên từng gương mặt khi họ đón những cơn mưa đầu mùa trong ngôi nhà mới kiên cố, an toàn.

Trưởng thôn chặn xe quá tải lưu thông trên đường nội thôn. Ảnh: Quốc Linh

Chư Sê: Nhiều tài xế bức xúc vì bị trưởng thôn yêu cầu nộp tiền khi xe lấn đường bê tông

(GLO)- Nhiều tài xế xe chở gỗ cao su bức xúc khi đi qua thôn An Lộc (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê) đã bị chặn xe vì vô tình lấn sang phần đường bê tông của thôn. Điều khiến họ bất bình hơn là trưởng thôn yêu cầu hỗ trợ tiền sửa chữa đường thì mới được tiếp tục di chuyển.

Nở rộ dịch vụ bảo dưỡng giày thể thao

Nở rộ dịch vụ bảo dưỡng giày thể thao

(GLO)- Điều kiện kinh tế ngày càng nâng cao kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của phong trào rèn luyện thể dục thể thao. Cùng với đó, nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng các loại giày thể thao cũng tăng. Từ thực tế đó, dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng giày thể thao theo hướng chuyên nghiệp ngày càng nở rộ.

Quy định mới về tiền lương, bảo hiểm y tế từ tháng 6

Quy định mới về tiền lương, bảo hiểm y tế từ tháng 6

Quy định về lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước; hộ kinh doanh bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử; sử dụng phôi thẻ BHYT; mở và sử dụng tài khoản thực hiện hoạt động đầu tư gián tiếp nước ngoài tại Việt Nam... có hiệu lực từ tháng 6/2025. 

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

Lan tỏa yêu thương từ những giọt máu hồng

(GLO)- Trung tâm chính trị huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) trở nên ấm áp và đầy sẻ chia khi hàng trăm người cùng tham gia lễ phát động hiến máu tình nguyện (HMTN) năm 2025 và tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2024.

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

Ngày hội đổi công ở Đak Asêl

(GLO)- Hai chữ “đổi công” từ lâu đã không còn xa lạ với nhà nông. Trong chuyến công tác mới đây tại làng Đak Asêl (xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), tôi có dịp tham gia hoạt động đổi công giúp nhau gặt lúa cùng với dân làng.

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

Những “câu chuyện nhỏ” về bình đẳng giới

(GLO)-Sự kiện truyền thông “Sức sống đại ngàn” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bảo tàng tỉnh Gia Lai và các đơn vị đồng hành tổ chức sáng 27-5 tại TP. Pleiku, nằm trong khuôn khổ Dự án 8 (Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030).

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

Tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” tại xã Ia Tiêm

(GLO)- Chiều 30-5, tại nhà sinh hoạt cộng đồng làng Nú (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức Care (KE) tại Việt nam và Công ty Thực phẩm PepsiCo tổ chức chương trình “Gắn kết-yêu thương” với chủ đề: “Nông nghiệp bền vững-Tái sinh-Bình đẳng giới”.