Gia Lai đạt 22 huy chương tại giải vô địch trẻ kéo co và đẩy gậy quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Đoàn vận động viên (VĐV) của tỉnh Gia Lai vừa mang về 22 huy chương tại Giải vô địch trẻ Đẩy gậy quốc gia lần thứ II và Giải vô địch trẻ Kéo co quốc gia năm 2023 diễn ra từ ngày 9 đến 29-7 ở TP. Hải Phòng.

Theo đó, ở giải Đẩy gậy, đoàn VĐV của tỉnh tham gia 18/27 nội dung thi đấu và đạt 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 6 huy chương đồng. Ở giải Kéo co, đoàn tham gia 24/36 nội dung thi đấu và giành được 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 10 huy chương đồng. Tất cả 20 VĐV tham gia 2 giải đấu đều là học sinh của Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TP. Pleiku).

Vận động viên H'Yiễm (đoàn Gia Lai) đạt huy chương vàng Đẩy gậy ở hạng cân 65 kg nữ. Ảnh: Trường Phong
Vận động viên H'Yiễm (đoàn Gia Lai) đạt huy chương vàng Đẩy gậy ở hạng cân 65 kg nữ. Ảnh: Trường Phong

Được biết, giải vô địch trẻ Đẩy gậy quốc gia lần thứ II diễn ra từ ngày 9 đến 18-7. Tham gia giải có gần 200 VĐV đến từ 14 đoàn của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Các VĐV thi đấu ở 27 hạng cân khác nhau (từ 38-75 kg).

Giải vô địch trẻ Kéo co quốc gia diễn ra từ ngày 21 đến 29-7, thu hút gần 300 vận động viên đến từ 13 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố. Các đội cùng tranh 36 bộ huy chương ở các hạng cân nam, nữ của nội dung trong nhà và ngoài trời.

Đoàn VĐV Gia Lai giành được 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 10 huy chương đồng tại Giải vô địch trẻ Kéo co quốc gia năm 2023. Ảnh: Trường Phong
Đoàn VĐV Gia Lai giành được 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 10 huy chương đồng tại Giải vô địch trẻ Kéo co quốc gia năm 2023. Ảnh: Trường Phong

Giải vô địch trẻ Kéo co và Đẩy gậy quốc gia năm nay do Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức. Đây là dịp để các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng nhau tranh tài, khẳng định vị thế của mình ở đấu trường thể dục-thể thao. Đồng thời, các giải đấu cũng nhằm đánh giá trình độ chuyên môn của các VĐV trẻ môn đẩy gậy, kéo co trên toàn quốc; phát hiện, tuyển chọn những VĐV xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham gia các giải quốc tế trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

“Dân cường thì nước thịnh”

“Dân cường thì nước thịnh”

(GLO)- Phong trào tập luyện thể dục thể thao (TDTT) trong nhiều năm gần đây không ngừng lan tỏa rộng rãi, được đông đảo người dân thuộc mọi lứa tuổi hưởng ứng sôi nổi.

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Tín hiệu tích cực từ đội tuyển U.22 Việt Nam

Đối đầu với một trong những đội tuyển trẻ mạnh nhất châu Á là U.22 Hàn Quốc nhưng đội tuyển U.22 VN đã không thể hiện một chút sợ hãi nào. Màn trình diễn của các cầu thủ trẻ không chỉ làm quyền HLV trưởng Đinh Hồng Vinh hài lòng mà còn mang đến cho người hâm mộ rất nhiều hy vọng.