28 vận động viên Gia Lai tranh tài ở Giải Vô địch Kéo co và Đẩy gậy quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 28-3, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cho biết đã triệu tập 8 vận động viên (VĐV) môn Đẩy gậy và 20 VĐV môn Kéo co để chuẩn bị tranh tài tại Giải Vô địch Đẩy gậy và Kéo co quốc gia năm 2023.

Đây là các VĐV được tuyển chọn thông qua thành tích tại Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ IX năm 2022. Giải Vô địch Đẩy gậy quốc gia là lần thứ XVII giải được tổ chức, trong khi môn Kéo co là lần thứ XI. Cả 2 môn đều diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Nghệ An. Môn Đẩy gậy diễn ra từ ngày 3 đến 12-4, còn Kéo co diễn ra từ 14 đến 22-4.

Môn Đẩy gậy có 14 hạng cân nam và 12 hạng cân nữ; môn Kéo co sẽ có 27 hạng cân trong nhà và 9 hạng cân ngoài trời cho các nội dung nam, nữ, nam-nữ phối hợp từ 6-8 người/đội.

28 vận động viên Gia Lai tranh tài ở Giải Vô địch Kéo co và Đẩy gậy quốc gia ảnh 1

Các VĐV thi đấu xuất sắc tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX năm 2022 sẽ được triệu tập để thi đấu tại giải quốc gia. Ảnh: Văn Ngọc

Trước đó, ở giải đấu năm 2021, đoàn VĐV Gia Lai đã giành 22 huy chương các loại. Cụ thể, ở môn Đẩy gậy, đoàn Gia Lai giành 4 huy chương bạc và 6 huy chương đồng; môn Kéo co đoàn Gia Lai giành 2 huy chương vàng, 6 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Giải đấu là dịp thúc đẩy phong trào tập luyện môn Kéo co trong đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là tầng lớp thanh-thiếu niên nhằm rèn luyện thân thể, bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa-thể thao của dân tộc. Đồng thời đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa-thể thao của nhân dân, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đoàn kết giữa các đoàn VĐV.

Có thể bạn quan tâm

131 vận động viên tham dự hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

131 vận động viên tham dự hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023

(GLO)- Sáng 26-5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Đak Lak (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak) diễn ra lễ khai mạc hội thao báo chí khu vực Tây Nguyên năm 2023. Hội thao được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023) và thực hiện giao ước thi đua của Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là hoạt động được tổ chức luân phiên hằng năm giữa các Hội Nhà báo khu vực Tây Nguyên: Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng.
Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

Lê Thị Nhi rạng rỡ ngày trở về sau tấm huy chương vàng SEA Games

(GLO)- Sau kỳ tích lịch sử, vận động viên (VĐV) Lê Thị Nhi đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của gia đình, các cấp lãnh đạo và các VĐV của tỉnh Gia Lai. Cô gái vàng của thể thao Gia Lai đã không giấu được xúc động song cũng đầy rạng rỡ với vinh quang giành được ở SEA Games 32 tại Campuchia.
Không vượt “ao làng” sao ra “biển lớn”?

Không vượt “ao làng” sao ra “biển lớn”?

(GLO)- Sau hơn 10 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, SEA Games 32 đã khép lại với thành tích đặc biệt ấn tượng của thể thao Việt Nam. Với 136 huy chương vàng, 105 huy chương bạc và 114 huy chương đồng, đoàn thể thao Việt Nam đã giành ngôi nhất toàn đoàn, nhiều hơn đoàn nhì bảng Thái Lan đến 28 huy chương vàng.
Hoàng Anh Gia Lai hòa kịch tính trên sân nhà

Hoàng Anh Gia Lai hòa kịch tính trên sân nhà

(GLO)- Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã có một hiệp đấu trên cơ trước đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy vậy, họ phải rất vất vả mới có thể giữ lại 1 điểm trên sân nhà trong một trận cầu kịch tính đến những giây cuối cùng.