Gia Lai: Chung tay giúp người mù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Để người mù trên địa bàn tỉnh Gia Lai có một mùa xuân vui tươi, ấm áp luôn là nỗi mong mỏi, trăn trở của Ban Chấp hành, hội viên Hội Người mù tỉnh nói riêng và của những người làm công tác xã hội nói chung.
  Trao quà cho người mù trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: H.P
Trao quà cho người mù trên địa bàn TP. Pleiku. Ảnh: H.P
Theo thông tin từ Hội Người mù tỉnh, hiện toàn tỉnh có 851 người mù, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 2,3%, phụ nữ chiếm 39,4%, trẻ em dưới 16 tuổi chiếm 10%, trong độ tuổi lao động 51,4%, không biết chữ 75%. Hội viên Hội Người mù tỉnh đa số đều hạn chế về sức khỏe, trình độ văn hóa thấp so với mặt bằng chung của xã hội, sống phụ thuộc vào gia đình, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa nên cuộc sống còn nhiều khó khăn. 
Với tất cả tình cảm và trách nhiệm, Ban Chấp hành Hội Người mù tỉnh luôn theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của hội viên, người mù để giúp họ hòa nhập, vươn lên. Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch Hội Người mù tỉnh-chia sẻ: “Thực hiện Nghị quyết của Hội trong việc chăm lo đời sống hội viên, người mù, đặc biệt là trong dịp lễ, Tết, Hội đã đề ra kế hoạch thăm, tặng quà nhằm hỗ trợ hội viên có thêm điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc. Trước đó, Hội đã trực tiếp vận động các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ về vật chất và kinh phí. Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ này. Đây là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân văn, góp phần chia sẻ, động viên người khuyết tật có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống”.
Mới đây, trong 3 ngày (từ 26 đến 29-1), Hội Người mù tỉnh đã tổ chức thăm, tặng gần 300 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho người mù các huyện: Kbang, Đức Cơ, Mang Yang, Chư Pưh, Chư Pah và TP. Pleiku. Nhận phần quà Hội trao, em Tõi (làng Chuét 2, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) xúc động: “Nhà em rất nghèo, em lại bị mù 2 mắt, rất khó khăn trong sinh hoạt. Tết này được Hội Người mù đến thăm, tặng quà, em rất xúc động, thấy ấm lòng hơn rất nhiều”.
Hà Phương

Có thể bạn quan tâm

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Mạnh dạn để con tự đứng lên

Quá trình vấp ngã, sai lầm, thất bại sẽ giúp trẻ nhận thức đầy đủ về vấn đề. Đồng thời trẻ sẽ tăng thêm sức mạnh ý chí và biết ứng biến trong nhiều tình huống
Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Gia Lai: Vì sự phát triển dân số bền vững

(GLO)- Năm 2023, ngành Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh Gia Lai đã đạt một số chỉ tiêu cơ bản trong công tác phát triển dân số. Đó là giảm mức sinh, tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng chấp nhận sử dụng biện pháp tránh thai hiện đại, các định hướng mô hình dân số với phát triển gia đình bền vững.

Mùa xuân đoàn tụ

Mùa xuân đoàn tụ

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, Trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đã tổ chức lễ công bố giảm hết thời gian chấp hành án phạt tù cho 36 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức chấp hành kỷ luật, cải tạo tốt và mong muốn sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Nhìn con sửa mình

Nhìn con sửa mình

(GLO)- Tôi đã chứng kiến câu chuyện của cậu bé học lớp 4 ở bên nhà hàng xóm. Mỗi lần phạm lỗi, bé thường bị mẹ mắng và trách phạt bằng roi.
Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

Đak Pơ có 13 trường hợp tảo hôn trong năm 2023

(GLO)- Sáng 21-12, Ban chỉ đạo thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Bữa cơm gia đình

Bữa cơm gia đình

(GLO)- Trong bữa cơm tối, con trai tôi kể: “Bạn Mận cùng lớp con không chỉ ăn sáng ở quán mà cả bữa trưa, bữa tối nữa, ngày nào cũng vậy mẹ ạ!”.
Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

Ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực gia đình

(GLO)- Với sự vào cuộc của các ngành, địa phương cũng như đa dạng hình thức tuyên truyền, công tác phòng-chống bạo lực gia đình (BLGĐ) năm 2023 có nhiều chuyển biến. Số vụ BLGĐ đã giảm rõ rệt, góp phần cải thiện đời sống của mỗi gia đình.
Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

Chính phủ quy định mới về khung tiêu chuẩn xét tặng Gia đình văn hóa

(GLO)- Để được xét tặng danh hiệu Gia đình văn hóa thì gia đình phải đáp ứng những tiêu chuẩn: Gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, học tập, bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương; Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; thường xuyên gắn bó, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ trong cộng đồng.