Gia Lai: 61 người khuyết tật được phẫu thuật chỉnh hình miễn phí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 14 đến 17-7, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai tổ chức khám sàng lọc cho 220 đối tượng khuyết tật vận động tại huyện Kbang, Chư Sê, thị xã An Khê, thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku. Qua khám sàng lọc, có 61 người được chỉ định phẫu thuật chỉnh hình miễn phí.
Những người khuyết tật được chỉ định phẫu thuật trong đợt này đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách và trẻ em dưới 6 tuổi mắc phải các dạng tật như khuyết tật chân, tay, lưng; các loại sẹo, co gân do bỏng… Các trường hợp chỉ định phẫu thuật sẽ được Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng phẫu thuật miễn phí và chăm sóc hậu phẫu cho tới khi ra viện.
Người khuyết tật được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật miễn phí. Ảnh: Đinh Yến
Người khuyết tật được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật miễn phí. Ảnh: Đinh Yến
Sau phẫu thuật chỉnh hình, người khuyết tật có khả năng hoạt động, di chuyển dễ dàng hơn, từ đó có điều kiện tham gia một số công việc nhẹ, giúp giảm gánh nặng cho gia đình và người thân. Đối với các cháu nhỏ, việc phẫu thuật sẽ giúp xóa đi mặc cảm, tự ti về ngoại hình để hòa nhập cộng đồng.
ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).
Chương trình hiến máu nhân đạo thu hút sự tham gia của đông đảo người dân huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Ia Pa tiếp nhận 318 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 14-5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo năm 2024.
Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

Tặng 90 suất quà cho bà con làng Brieng

(GLO)- Chiều 12-5, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang phối hợp cùng đoàn từ thiện ở TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã đến thăm và tặng 90 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo làng Brieng (xã Kông Bơ La).