Giả danh nhân viên trung tâm trẻ mồ côi đi trục lợi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo điều tra, Dịu bỏ ra 1 triệu đồng mua giấy giới thiệu làm nhân viên của Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm trẻ mồ côi và khuyết tật ở TP.Thanh Hóa rồi vào Đồng Nai 'quyên tiền' ủng hộ người khuyết tật.

 
 




Ngày 23-7, Công an xã Bàu Hàm 2 lập hồ sơ chuyển Công an H.Thống Nhất (Đồng Nai) xử phạt vi phạm hành chính Tô Thị Dịu (32 tuổi, ngụ Thanh Hóa) về hành vi lợi dụng tổ chức của người khuyết tật để trục lợi.

Theo điều tra, Dịu bỏ ra 1 triệu đồng mua giấy giới thiệu làm nhân viên của Trung tâm dạy nghề, tạo việc làm trẻ mồ côi và khuyết tật ở TP.Thanh Hóa rồi vào Đồng Nai.

Dịu đến một số hộ dân, cơ sở ở xã Bàu Hàm 2 (H.Thống Nhất) đưa giấy giới thiệu và đề nghị mọi người mua bút bi, quyên góp tiền ủng hộ người khuyết tật.

Ngày 21-7, khi Dịu đang quyên tiền tại nhà một người dân thì người này nghi ngờ liền báo công an. Tại cơ quan công an (ảnh), Dịu thừa nhận sai phạm và khai đã quyên được gần 1,3 triệu đồng.

Lê Lâm (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

Lời cảnh tỉnh từ một số trọng án gần đây

(GLO)- Những vụ án giết người gần đây cho thấy, từ mâu thuẫn nhỏ hay nóng giận nhất thời, việc thiếu kiềm chế có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đây là lời cảnh tỉnh về việc tuân thủ pháp luật và ý thức giữ gìn an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai hướng dẫn người dân một số nội dung liên quan đến thủ tục nộp phạt nguội.

Gia Lai: 11 tháng phạt nguội hơn 125,6 tỷ đồng

(GLO)- Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 15-12-2024 đến 14-11-2025, qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện, xử lý hàng chục nghìn trường hợp vi phạm với tổng số tiền theo thông báo hơn 125,6 tỷ đồng.

null