Giá cà phê và hồ tiêu “bất động” trong ngày 25-8

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sau nhiều phiên tăng giá mạnh, giá cà phê và hồ tiêu nội địa hôm nay (25-8) “bất động”, neo ở mức cao.

caphe.jpg
Nông dân phấn khởi khi giá cà phê tăng liên tiếp và neo ở mức cao. Ảnh: N.D

Cụ thể, giá cà phê trong nước hiện giao dịch trong khoảng 123.500-124.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai và Quảng Ngãi, cà phê được thu mua ở mức 123.800 đồng/kg; tại tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng cùng ở mức 124.000 đồng/kg.

Tương tự, hôm nay, hồ tiêu có giá từ 143.000-146.000 đồng/kg tại các vùng trọng điểm.

hotieu.jpg
Ngày 25-8, hồ tiêu trong nước có giá từ 143.000-146.000 đồng/kg. Ảnh: M.T

Trong đó, cao nhất là tại tỉnh Đắk Lắk với 146.000 đồng/kg; tiếp đến là tại TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai ở mức 144.000 đồng/kg; còn Gia Lai hiện có mức giá thấp nhất là 143.500 đồng/kg.

Các thương lái nhận định, dù giao dịch khá trầm lắng do nguồn cung hạn chế cuối vụ, song mặt bằng giá cao đang mang lại tâm lý tích cực cho nông dân.

Còn theo đánh giá của các chuyên gia, đà tăng vẫn còn khi các giao dịch gấp rút cho kỳ nghỉ Quốc khánh sắp tới. Thị trường chờ đợi đợt giảm lãi suất đồng USD của Fed ngay trong tháng 9.

Có thể bạn quan tâm

Người nông dân tại khu vực Tây Gia Lai đang chăm sóc vườn hoa lay ơn trong điều kiện thời tiết lạnh kéo dài trước Tết Nguyên đán 2026.

Người trồng hoa lay ơn Tây Gia Lai thấp thỏm vì thời tiết lạnh

(GLO)- Còn khoảng hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thời điểm này người trồng hoa lay ơn đang tập trung chăm sóc để hoa nở đúng dịp Tết. Song gần đây, thời tiết khu vực Tây Gia Lai xuất hiện lạnh kéo dài khiến người trồng hoa lay ơn không khỏi lo lắng về nguy cơ hoa nở “lệch vụ Tết”.

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

Điểm tựa cho nông dân dân tộc thiểu số

(GLO)- Các cấp Hội Nông dân trong tỉnh trở thành điểm tựa cho hội viên, đặc biệt là nông dân dân tộc thiểu số. Thông qua hỗ trợ vốn, giống, kỹ thuật, mô hình sản xuất, đời sống của bà con ngày càng ổn định, phát triển, góp phần đổi thay diện mạo khu vực nông thôn, miền núi.

Rộn ràng mùa thu hoạch kiệu đón Tết

Rộn ràng mùa thu hoạch kiệu ở Phù Mỹ Nam

(GLO)- Khi những ngày Tết đang đến gần, các cánh đồng kiệu ở xã Phù Mỹ Nam (tỉnh Gia Lai) lại rộn ràng bước vào vụ thu hoạch. Năng suất và chất lượng ổn định, giá bán giữ mức khá mang lại niềm phấn khởi cho người trồng kiệu sau một vụ mùa nhiều nỗ lực.

Nhịp sống mới trên hạ lưu sông Ayun

Nhịp sống mới trên hạ lưu sông Ayun

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, bà con nông dân vùng hạ lưu sông Ayun (tỉnh Gia Lai) đang tất bật xuống đồng để kịp gieo sạ vụ Đông Xuân 2025-2026. Theo người dân địa phương, đây là thời điểm canh tác thuận lợi nhất do ít chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ so với các vụ khác.

null