(GLO)- Ngày 12-4, giá cà phê trong nước tiến sát mốc 86.000 đồng/kg sau khi tăng thêm 200-300 đồng/kg so với hôm qua. Trong khi đó, giá tiêu cũng nhích thêm 500 đồng/kg, đưa giá thu mua lên 138.500-139.500 đồng/kg.
(GLO)- Thị trường cà phê trong nước hôm nay cơ bản ổn định, chỉ giảm nhẹ 200 đồng/kg tại Lâm Đồng. Hiện giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm đang được thương lái thu mua ở mức 98.300-99.000 đồng/kg.
(GLO) - Với mức giảm 1.700-1.800 đồng/kg, giá cà phê trong nước hôm nay (14-12) đã rớt xuống dưới mốc 100.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá thấp nhất trong tuần.
(GLO)- Trong bức tranh phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai, nông nghiệp giữ vai trò trụ cột với giá trị sản xuất tăng trưởng ổn định. Vấn đề đặt ra hiện nay là mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ để góp phần đảm bảo đầu ra cho hàng nông sản.
Trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang, chính sách thuế quan khắt khe ở các thị trường xuất khẩu chủ lực như Mỹ, EU gây áp lực lớn lên nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam thì việc doanh nghiệp quay lại chiếm lĩnh thị trường nội địa đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.
10 tháng qua, Việt Nam đón 2,35 triệu lượt khách quốc tế - chưa đạt 50% mục tiêu năm 2022. Doanh nghiệp du lịch đánh giá thị trường nội địa vẫn là chủ lực.
Bộ NN-PTNT phối hợp UBND, sở NN-PTNT, sở công thương của 25 tỉnh, thành phố (bao gồm Hà Nội và TPHCM) vừa tổ chức “Diễn đàn trực tuyến kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2022“.
Du lịch nội địa được xem là “phao cứu sinh“ cho ngành Du lịch Việt Nam trong thời gian tới. Các tỉnh, thành phố đang xây dựng, gấp rút triển khai nhiều lộ trình...
Các chuyên gia, doanh nghiệp đề xuất thí điểm áp dụng trong nước thẻ thông hành xanh đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin nhằm từng bước mở cửa lại nền kinh tế
(GLO)- Ngày 14-5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ Công thương tổ chức hội nghị trực tuyến về thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch bệnh Covid-19. Hai Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh và Trần Thanh Nam chủ trì hội nghị.
Câu chuyện người dân xếp hàng mua vàng ngày vía thần tài, hay những “xe rau Hải Dương“ được “giải cứu“… đang cho thấy một khía cạnh tích cực: Nguồn lực khổng lồ từ thị trường nội địa.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động ngoại thương, đầu tư, du lịch… thì thị trường trong nước tiếp tục khẳng định là điểm sáng của kinh tế vĩ mô, là một trong những động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế cả trước mắt và lâu dài.
10 tháng đầu năm, ngành du lịch chỉ phục vụ 43,5 triệu lượt khách nội địa, giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong hai tháng cuối năm 2020, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành dồn sức vào thị trường trong nước.
(GLO)- Phải khẳng định, thị trường nội địa Việt Nam có sức tiêu thụ mạnh và càng ngày càng biết đòi hỏi về chất lượng. Những sản phẩm như hàng may mặc, giày dép sản xuất trong nước và bán ở thị trường nội địa ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam chọn lựa.