Gần 200 runner chạy thử cung đường của Gia Lai City Trail 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 1-10, gần 200 thành viên của Hội Gia Lai Marathon đã tổ chức sự kiện chạy thử cung đường Gia Lai City Trail 2023.

Theo đó, từ 5 giờ, các runner đã tập trung tại Khu du lịch Biển Hồ (đường Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) để tham gia chạy thử cự ly 21 Km. Một số vận động viên (VĐV) chạy các cự ly ngắn hơn như 5 Km, 10 Km cũng tham gia sự kiện này.

Các runner đã chạy qua Hàng thông trăm tuổi ở cự ly 21 Km. Ảnh: Quốc Việt

Các runner đã chạy qua Hàng thông trăm tuổi ở cự ly 21 Km. Ảnh: Quốc Việt

Ở cự ly 21 Km, các chân chạy đã bám theo đường vành đai của Khu du lịch Biển Hồ, chạy qua đập Nghĩa Hưng đến Hàng thông trăm tuổi, qua chùa Bửu Minh sau đó men theo bờ hồ B của Biển Hồ quay lại cầu treo và di chuyển theo đường vành đai để về đích.

Đây là cung đường có nhiều đoạn lần đầu tiên được khai thác vào một giải chạy và đi qua nhiều địa điểm có phong cảnh đẹp hứa hẹn sẽ tạo ra sự thích thú với các VĐV tham gia giải Gia Lai City Trail. Sự kiện chạy thử là hoạt động nhằm “khởi động” cho giải đấu, qua đó tạo khí thế sôi động, phấn khởi cho các chân chạy. Đồng thời qua buổi chạy thử giúp các VĐV có thêm kinh nghiệm để sẵn sàng bước vào giải chính thức.

Các runner háo hức với sự kiện chạy thử. Ảnh: Quốc Việt

Các runner háo hức với sự kiện chạy thử. Ảnh: Quốc Việt

Gia Lai City Trail 2023 là giải chạy do UBND TP. Pleiku cùng UBND huyện Chư Păh và Công ty cổ phần VietRace365, Câu lạc bộ Gia Lai Marathon phối hợp tổ chức.

Giải sẽ diễn ra trong 2 ngày 18-11 (ngày phát số báo danh) và 19-11 (ngày chạy chính thức, bắt đầu từ 4 giờ sáng đến 13 giờ) với 4 cự ly: 42,195km, 21 km, 10 km và 5 km.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 500 học sinh tranh tài ở Hội khỏe Phù Đổng huyện Chư Pưh

Hơn 500 học sinh tranh tài ở Hội khỏe Phù Đổng huyện Chư Pưh

(GLO)- Sáng 5-12, tại sân vận động huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai), UBND huyện Chư Pưh khai mạc Hội khỏe Phù đổng (HKPĐ) huyện lần thứ IV năm 2023. Dự lễ khai mạc có các ông: Rah Lan Lân-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Pưh; Lê Quang Thái-Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh; Nguyễn Văn Long-Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.