FIFA: Tuyển Việt Nam là mối đe dọa với UAE

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Dù UAE được xem là đội bóng mạnh nhất ở bảng G ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á - bảng đấu có sự hiện diện của ĐT Việt Nam - nhưng bài nhận định trên trang chủ LĐBĐ thế giới (FIFA) vẫn đánh giá cao đội bóng của HLV Park Hang-seo.

 
Trang chủ FIFA đánh giá tuyển Việt Nam sẽ là mối đe dọa với ĐT UAE ở bảng G. Ảnh: Đ.Đ
Trang chủ FIFA đánh giá tuyển Việt Nam sẽ là mối đe dọa với ĐT UAE ở bảng G. Ảnh: Đ.ĐKhá bất ngờ khi bảng G lại được xem là bảng đấu thú vị nhất tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á khi có đến 4 đại diện của Đông Nam Á góp mặt cùng với UAE.

Chính trang chủ của FIFA trong bài phân tích của mình cũng đã có rằng đây là bảng đấu khá thú vị và các đội bóng đều có thể mang đến những bất ngờ.


 

Lịch sử đối đầu đang nghiêng về đại diện Tây Á khi trong 5 lần đối đầu với ĐT Việt Nam thì họ chỉ thua 1 và thắng đến 4 trận. Ảnh: Đ.Đ
Lịch sử đối đầu đang nghiêng về đại diện Tây Á khi trong 5 lần đối đầu với ĐT Việt Nam thì họ chỉ thua 1 và thắng đến 4 trận. Ảnh: Đ.Đ“Bảng G chắc chắn là bảng đấu thú vị nhất khi có sự hiện diện của 4 đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á. Tham gia với bộ tứ này là đội hạt giống UAE với quyết tâm tìm lại tấm vé dự World Cup.

Dù được đánh giá cao nhưng đội bóng từng dự World Cup 1990 tại Italia không nên đánh giá thấp những đội bóng còn lại. Đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều là những mối đe dọa nếu nhìn vào những gì họ đã thể hiện tại Asian Cup 2019 hồi tháng 1. Trong khi đó Indonesia và Malaysia cũng có thể gây bất ngờ”, trang chủ FIFA nhận định về bảng đấu này.


 

 HLV Park Hang-seo và U23 Việt Nam từng thua U23 UAE ở ASIAD 18 trong trận tranh HCĐ. Ảnh: Đ.Đ
HLV Park Hang-seo và U23 Việt Nam từng thua U23 UAE ở ASIAD 18 trong trận tranh HCĐ. Ảnh: Đ.ĐTheo BXH của FIFA trong tháng 6, ĐT UAE đứng thứ 67 thế giới và thứ 6 Châu Á, họ là đội bóng nằm ở nhóm hạt giống số 1. Đây là đối thủ mà ĐT Việt Nam (hạt giống số 2) sẽ chạm trán ở lượt cuối, sau khi đã đối đầu với ĐT Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Trong lịch sử đối đầu, ĐT Việt Nam và ĐT UAE từng 5 lần chạm trán. Trong đó đại diện đến từ Tây Á chiếm ưu thế ghi thắng 4 và thua 1.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và UAE sẽ diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 19.11.2019. Trận lượt về trên sân đối thủ sẽ diễn ra vào ngày 9.6.2020.

ĐÌNH THẢO (LĐO)


 

Có thể bạn quan tâm

Tây Nguyên Gia Lai thua trận thứ 9 liên tiếp

Tây Nguyên Gia Lai thua trận thứ 9 liên tiếp

(GLO)-

Chiều 19-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai, các cầu thủ Tây Nguyên Gia Lai (TNGL) đã có trận đấu thứ 9 trong khuôn khổ Giải hạng Nhì quốc gia 2024 với các cầu thủ Trẻ SHB Đà Nẵng.