Facebook toàn cầu khủng hoảng, Facebook Việt Nam thay lãnh đạo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một gương mặt quen thuộc của Facebook tại Việt Nam ra đi, trong khi một nhân sự mới được cho biết có kỹ năng quản lý khủng hoảng ở tầm cao...

 Ông Huỳnh Kim Tước, người có hơn 8 năm gắn bó với vị trí đại diện Facebook tại Việt Nam.
Ông Huỳnh Kim Tước, người có hơn 8 năm gắn bó với vị trí đại diện Facebook tại Việt Nam.



Khi ông Huỳnh Kim Tước, người từng được biết đến là đại diện của Facebook tại Việt Nam với hơn 8 năm gắn bó rời Facebook, thì một nhân sự mới, bà Nguyễn Ánh Nguyệt, cựu Giám đốc Chính sách Uber Việt Nam đã gia nhập và phụ trách mảng chính sách công (public policy) của mạng xã hội này tại Việt Nam.

Trên trang cá nhân, tối muộn 26/7, ông Tước đã nói lời chia tay Facebook và cảm ơn những người bạn đã đồng hành trong suốt 8 năm qua và bày tỏ niềm vui khi có cơ hội được phục vụ cộng đồng thông qua công việc tại Facebook.

Ông Huỳnh Kim Tước là Việt kiều Mỹ. Năm 2005 ông đảm nhận vị trí cố vấn thị trường Việt Nam cho Google và đến đầu năm 2011 ông Tước thông báo đã làm việc cho Facebook. Mặc dù có thời gian khá dài là đại diện cho Facebook tại Việt Nam nhưng ông Tước rất hiếm khi trả lời truyền thông hoặc lên tiếng liên quan đến những vấn đề về chính sách, định hướng hay trách nhiệm của Facebook tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, bà Nguyễn Ánh Nguyệt được xem là người có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chính sách và pháp lý. Theo hồ sơ trên Linkedin của bà Nguyệt, trong thời gian "đầu quân" cho Uber Việt Nam, bà đã làm việc với các nhà làm luật, các cơ quan chính phủ và các đơn vị khác. Công việc của bà Nguyệt cũng bao gồm đại diện công ty trong các vấn đề pháp lý.

Trước đó, bà Nguyệt còn làm cố vấn pháp lý cấp cao tại Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (tại Hà Nội) trong thời gian gần một năm rưỡi, và gần 4 năm làm tại Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung, tức Bộ Ngoại giao Anh (Hà Nội) ở vị trí cố vấn chính trị cao cấp.

Tự đánh giá có khả năng nhạy bén về các vấn đề chính trị và có những hiểu biết giá trị về khu vực châu Á - Thái Bình Dương với 12 năm kinh nghiệm, bà Nguyệt còn cho biết có khả năng lập kế hoạch chính sách chiến lược và kỹ năng quản lý khủng hoảng ở tầm cao.

Trong "bộ khung" quản lý của Facebook Việt Nam tất nhiên không thể không kể đến bà Lê Diệp Kiều Trang, người cũng mới được bộ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc Facebook Việt Nam vào hồi tháng 3 năm nay, và là giám đốc người Việt đầu tiên của Facebook tại Việt Nam.

Gia nhập Facebook, bà Kiều Trang cho biết muốn trải nghiệm ở một vị trí cực kỳ thách thức với nhiệm vụ chuyên về phát triển kinh doanh của mạng xã hội Facebook tại Việt Nam.

Sự chuẩn bị nhân sự quản lý trên cho thấy dấu hiệu Facebook đang quan tâm nhiều hơn tới thị trường Việt Nam, không chỉ ở tiềm năng, cơ hội kinh doanh, mà cả ở các vấn đề về pháp lý và chính sách.

 

Theo Vneconomy/Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk

Gia Lai: Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk

(GLO)- Ngày 20-1, UBND tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 273/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư cho Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) thực hiện Dự án Đường dây 500 kV Bình Định - Krông Buk. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 8.200 tỷ đồng.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

(GLO)- Ngày 18-1, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức Lễ tri ân người lao động. Đáng chú ý, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đã quyết định trao tặng 160 căn hộ (trị giá 2-8 tỷ đồng/căn) cho các cán bộ, người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

Khởi công Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc

Khởi công Dự án nhà ở xã hội chung cư Phú Tài Lộc

(GLO)- Sáng 8-1, tại số 1353 đường Hùng Vương (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai), Công ty CP Xây lắp Công nghiệp Bình Định và Công ty TNHH MTV Phú Tài Lộc (công ty con 100% vốn chủ sở hữu Công ty CP Xây lắp Công nghiệp Bình Định) đã tổ chức lễ khởi công Dự án nhà ở xã hội Chung cư Phú Tài Lộc.

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

(GLO)- Chiều 26-12, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh tổ chức lễ công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR). Đây là sự kiện thể hiện sự chủ động, quyết tâm của doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết gắn sản xuất với bảo vệ môi trường bền vững.

Hỗ trợ hộ kinh doanh trước thời khắc lịch sử

Hỗ trợ hộ kinh doanh trước thời khắc lịch sử

Chỉ còn vài ngày nữa, hàng triệu hộ kinh doanh trên cả nước sẽ chính thức chuyển sang đóng thuế theo doanh thu kê khai thay vì thuế khoán. Dù nhiều tháng qua cơ quan thuế chạy đua hỗ trợ, hướng dẫn, thậm chí 'cầm tay chỉ việc', nhưng trước giờ G, rất nhiều người vẫn ngổn ngang nỗi lo.

null