Europa League: Torres giúp Barcelona giành lợi thế tại Frankfurt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Barcelona phải cần đến bàn thắng của Ferran Torres để cầm hòa với tỷ số 1-1 với Frankfurt trong trận tứ kết lượt đi Europa League 2021-2022.
 

 
 Torres san bằng tỷ số cho Barcelona. Ảnh: AFP
Torres san bằng tỷ số cho Barcelona. Ảnh: AFP


Barcelona được đánh giá là ứng viên rất nặng ký cho chức vô địch Europa League năm nay. Vì thế, dù đá sân khách nhưng họ vẫn được đánh giá cao hơn chủ nhà Frankfurt.

Tuy nhiên, Frankfurt năm nay chơi rất cừ, họ cho thấy mình xứng đáng để góp mặt ở tứ kết. Trận này, Frankfurt chơi hay và áp đảo Barcelona cho đến khi họ còn 10 người vì Tuta lãnh thẻ vàng thứ 2 rời sân.

Trước sức ép của hàng tấn công chủ nhà, hàng thủ Barcelona chơi không tốt giúp cho Frankfurt có được các cơ hội ăn bàn trong hiệp 1. Đội trưởng Pique rời sân sớm ở phút 20 vì chấn thương (Lenglet vào thay) khiến cho đội bóng xứ Catalan càng thêm bất ổn ở tuyến dưới.

Sau hiệp 1 hòa không bàn thắng, chủ nhà Frankfurt đẩy nhanh tốc độ tấn công ở hiệp đấu thứ 2. Ngay phút 48, tiền vệ cánh phải Ansgar Knauff có pha sút xa đẹp mắt mở tỷ số trận đấu từ pha phối hợp đá phạt góc.


 

Frankfurt (áo đen) áp đảo trước Barcelona. Ảnh: AFP
Frankfurt (áo đen) áp đảo trước Barcelona. Ảnh: AFP


Sau bàn thua, HLV Xavi đã tăng cường nhân sự và điều chỉnh chiến thuật. Frenkie de Jong vào sân có pha phối hợp ăn ý với Ferran Torres, để chân sút của Barcelona sút ghi bàn san bằng tỷ số ở phút 66.

Đội chủ nhà đã không gặp may ở trận đấu này khi Tuta lãnh thẻ vàng thứ 2 phải rời sân ở phút 78. Barcelona vùng lên tấn công trong thế hơn người, nhưng họ không thắng được hàng thủ được tổ chức tốt của đại diện nước Đức.

Hòa 1-1 sân khách, giúp Barcelona thuận lợi khi đá trận lượt về tại Nou Camp vào ngày 15.4.

Theo Khánh Châu (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

Ươm mầm tài năng bóng đá ở lứa tuổi U9

(GLO)- Giải Bóng đá U9 tranh Cúp Sao Việt lần thứ I vừa khép lại với những trận cầu hấp dẫn cùng sự hồn nhiên, trong trẻo ở lứa tuổi học trò. Giải thực sự trở thành ngày hội của các học sinh đam mê trái bóng tròn trong toàn tỉnh, là nơi ươm mầm các tài năng tương lai.

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

null