Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 qua Tây Nguyên sẽ hoàn thành vào tháng 6/2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Với việc tháo gỡ nút thắt về nguồn vật liệu đất đắp nền đường, Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 qua khu vực Tây Nguyên sẽ hoàn thành vào tháng 6/2024.
Nguồn vật liệu đất đắp nền đường của Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 qua khu vực Tây Nguyên đã được tháo gỡ và bố trí cho nhà thầu thi công. Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+

Nguồn vật liệu đất đắp nền đường của Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 qua khu vực Tây Nguyên đã được tháo gỡ và bố trí cho nhà thầu thi công. Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+

Theo ông Nguyễn Ngọc Tân, Giám đốc điều hành Dự án nâng cấp Quốc lộ 19, Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên tiến hành thành nâng cấp khoảng 127km Quốc lộ 19 và xây dựng mới khoảng 27-35km tuyến tránh với tổng vốn đầu tư gần 156 triệu USD sẽ hoàn thành vào tháng 6/2024.

Tính đến nay, sản lượng toàn dự án đã đạt 74% giá trị hợp đồng. Trong đó, Gói XL3 và XL6 đang có sản lượng thi công tốt nhất, đạt khoảng 95%, tiếp đến là Gói XL07 đạt gần 90%. Gói thầu XL4A có sản lượng thi công thấp nhất.

Khẳng định khó khăn nút thắt về nguồn đất đắp nền tại dự án đã được tháo gỡ (Gói thầu XL02 thiếu khoảng 40.000m3 đất đắp nền; Gói thầu XL04A thiếu khoảng 30.000m3 đất đắp nền) và là cơ sở để đẩy nhanh tiến độ, ông Tân thông tin thêm, thay vì cấp phép mỏ vật liệu cho nhà thầu khai thác, địa phương đã cho phép các đơn vị thi công lấy vật liệu còn dư của các công trình cải tạo hạ tầng trên địa bàn tỉnh để sử dụng cho dự án.

Về mặt bằng, báo cáo của Ban điều hành Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 cho hay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai (Gói thầu XL02) thuộc huyện Đắk Pơ vẫn còn một hộ chưa bàn giao mặt bằng; khoảng 150m đường gom phạm vi đường đầu cầu Thanh Bình (Km202+400, Gói thầu XL-06) thuộc xã Bình Giáo, huyện Chư Prông người dân cũng chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công.

“Theo lộ trình dự kiến, năm 2023 sẽ hoàn thành các Gói thầu XL03, XL04B, XL5, XL6, XL7 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Năm 2024 hoàn thành các Gói thầu XL1, XL2, XL4A. Đến tháng 6/2024, việc thi công dự án sẽ cơ bản hoàn thành và bàn giao đưa vào khai thác," ông Tân nói.

Dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên tiến hành thành nâng cấp khoảng 127km Quốc lộ 19 và xây dựng mới khoảng 27-35km tuyến tránh với tổng vốn đầu tư gần 156 triệu USD. Trong tổng vốn đầu tư của dự án, vốn vay Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) của Ngân hàng Thế giới (WB) là 150 triệu USD; vốn đối ứng tương đương 3,7 triệu USD; viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia cho công tác thiết kế kỹ thuật là 2,1 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị khẩn trương thi công hồ thị trấn Phú Hòa theo tiến độ. Ảnh: N.D

Dự án hồ thị trấn Phú Hòa: Kỳ vọng phát triển du lịch sinh thái

(GLO)- Dự án hồ thị trấn Phú Hòa (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) được khởi công vào cuối tháng 12-2023, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Công trình được kỳ vọng làm thay đổi cảnh quan môi trường, kết hợp du lịch sinh thái khu vực trung tâm huyện và mang lại nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều tuyến đường giao thông ở buôn Bluk (xã Phú Cần) được bê tông hóa giúp người dân đi lại thuận tiện. Ảnh: L.N

Krông Pa ưu tiên nguồn lực phát triển mạng lưới giao thông

(GLO)-Huyện Krông Pa ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển mạng lưới giao thông nông thôn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Nhờ đó, đến nay, hệ thống giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và tạo động lực cho khu vực vùng sâu, vùng xa phát triển.

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Dịp lễ 30/4-1/5: Giá vé máy bay tăng mạnh

Trước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, giá vé máy bay nội địa và quốc tế đang tăng mạnh, có chặng cao gần gấp 3 lần so với ngày thường. Trong khi đó, xu hướng du lịch cá nhân hóa và kết hợp đào tạo ngắn hạn lên ngôi, hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới lạ cho du khách.

Thực hư giá đất 'sốt nóng' theo thông tin các tỉnh sáp nhập

Thực hư giá đất 'sốt nóng' theo thông tin các tỉnh sáp nhập

Thị trường bất động sản tại nhiều địa phương bỗng "nóng" trở lại khi giá đất tăng, nhiều nơi xuất hiện nhiều người hỏi mua bán đất. Tuy nhiên, chuyên gia cảnh báo, "cơn sốt" này có thể chỉ là phản ứng tâm lý ngắn hạn, tiềm ẩn rủi ro cho những ai lao vào cuộc đua mà chưa kịp cân nhắc kỹ lưỡng.

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

Người dân Ia Hlốp mong mỏi con đường bê tông

(GLO)- Nhiều năm qua, người dân một số làng thuộc xã Ia Hlốp (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) phải đi trên con đường mưa lầy, nắng bụi. Mong mỏi lớn nhất của người dân là tuyến đường huyết mạch này sớm được quan tâm đầu tư để thuận lợi hơn trong đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa.