Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự ASEAN Para Games 12

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 17-5, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng cục Thể dục-Thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức lễ xuất quân đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 12 (ASEAN Para Games 12), diễn ra từ ngày 3 đến 9-6 tại Campuchia.

Thông Tấn xã Việt Nam đưa tin: ASEAN Para Games là sự kiện thể thao quốc tế mang đậm tính nhân văn, có ý nghĩa quan trọng, nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đây cũng là đấu trường rất quyết liệt, quy tụ nhiều vận động viên khuyết tật hàng đầu trong khu vực.

Lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Ảnh: Quốc An/Báo Người Lao động

Lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. Ảnh: Quốc An/Báo Người Lao động

Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games 12 tại Campuchia gồm 164 thành viên, trong đó có 16 cán bộ đoàn, 21 huấn luyện viên, 127 vận động viên. Các vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 8/13 môn thi đấu của Đại hội gồm: Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Cầu lông, Bóng bàn, Cờ vua, Judo và Boccia.

Ông Nguyễn Hồng Minh-Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục-Thể thao, Trưởng đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASEAN Para Games 12 cho biết, các đội tuyển thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về chuyên môn, kỹ chiến thuật và thể lực để tham dự Đại hội. Trong đó, 3 đội tuyển Điền kinh, Bơi, Cử tạ được tập huấn dài hạn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng; 5 đội tuyển còn lại tập huấn tại các địa phương.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại lễ xuất quân, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương nói: "Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự ASEAN Para Games lần này với nhiều mục tiêu. Phấn đấu giành được thành tích tốt nhất trong Đại hội, giao lưu học hỏi, nâng cao thành tích, vượt qua chính mình; truyền tải tới bạn bè quốc tế hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam vì hoà bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường, có ý chí vươn lên mãnh liệt. Vì vậy, tôi mong toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự, tự hào đang được Tổ quốc giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Đại hội"-Báo Người Lao động đưa tin.

Có thể bạn quan tâm

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai.

Trận cầu “sinh tử” với Hoàng Anh Gia Lai

(GLO)- V.League 2025-2026 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là hạ màn, nhưng Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vẫn chật vật cho cuộc đua trụ hạng. Trận đối đầu với Hà Nội trên sân Pleiku vào chiều 31-5 như một cuộc chiến “sinh tử” đối với đội bóng phố núi.

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã mang đến Gia Lai một ngày hội bóng đá trẻ đầy cảm xúc. 80 bàn thắng, 34 trận cầu rực lửa, 5 loạt luân lưu nghẹt thở và nhiều con số ấn tượng khác là những dấu ấn của sự kiện giao lưu thể thao quốc tế diễn ra trong tháng 5 này. 

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

(GLO)- Sau 5 ngày tranh tài sôi động, Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã chính thức khép lại bằng Lễ bế mạc và trao giải ấn tượng trên sân vận động Pleiku Arena vào hôm nay (15-5). Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch.

null