Điện Kremlin: Cuộc điện đàm giữa tổng thống Nga và Mỹ mang tính xây dựng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin cho hay cuộc điện đàm đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ khi nhà lãnh đạo Mỹ nhậm chức nhiệm kỳ 2 "có tính xây dựng, hiệu quả, thân thiện".

Ngày 16/2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump diễn ra trong bầu không khí thân thiện và mang tính xây dựng.

dien-kremlin-cuoc-dien-damdd.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản ngày 28/6/2019. (Ảnh: AA/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, ông Peskov cho hay cuộc điện đàm đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ khi nhà lãnh đạo Mỹ nhậm chức nhiệm kỳ 2 "có tính xây dựng, hiệu quả, thân thiện."

Ông nhận định sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, đồng thời nhấn mạnh các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ không cản trở các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ vì chúng có thể được "dỡ bỏ nhanh chóng như khi áp đặt".

Cũng theo người phát ngôn Điện Kremlin, từ nay Nga và Mỹ sẽ thảo luận "về hòa bình, chứ không phải xung đột," và đó là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy hai nước sẽ nỗ lực giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại.

Trước đó, hôm 12/2, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài gần một giờ rưỡi, thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có giải quyết tình hình xung đột ở Ukraine.

Theo Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh thủ đô Caracas, Venezuela.

Động đất liên tiếp làm rung chuyển Venezuela, cảnh báo nguy cơ thương vong lớn

(GLO)- Hai trận động đất mạnh xảy ra liên tiếp tại Venezuela chiều 24-6 (giờ địa phương) đã khiến nhiều công trình ở thủ đô Caracas và các khu vực lân cận bị đổ sập, nhiều người mắc kẹt dưới đống đổ nát, cảnh báo thảm họa có thể gây thương vong và thiệt hại trên diện rộng.

Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

Tin thế giới sáng 25-6: Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg

(GLO)- Mỹ xác nhận nhượng bộ Iran, trấn an các đồng minh vùng Vịnh; Tàu rà mìn Anh đến Hormuz, lực lượng Đức - Pháp có mặt; Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine phá hủy kho vũ khí 60.000 tấn của Nga gần St. Petersburg ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-6.

Mạng lưới hoạt động xuyên quốc gia liên quan đến Prince Group

Mỹ mở rộng trừng phạt mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Campuchia

(GLO)- Chính phủ Mỹ ngày 23-6 công bố loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 9 cá nhân và 26 tổ chức có liên hệ với Tập đoàn Prince (Prince Group, có trụ sở tại Campuchia), với cáo buộc tham gia các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh cắp dữ liệu và rửa tiền quy mô lớn nhắm vào công dân Mỹ.

null