Điện Kremlin: Cuộc điện đàm giữa tổng thống Nga và Mỹ mang tính xây dựng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin cho hay cuộc điện đàm đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ khi nhà lãnh đạo Mỹ nhậm chức nhiệm kỳ 2 "có tính xây dựng, hiệu quả, thân thiện".

Ngày 16/2, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump diễn ra trong bầu không khí thân thiện và mang tính xây dựng.

dien-kremlin-cuoc-dien-damdd.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản ngày 28/6/2019. (Ảnh: AA/TTXVN)

Phát biểu với báo giới, ông Peskov cho hay cuộc điện đàm đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ khi nhà lãnh đạo Mỹ nhậm chức nhiệm kỳ 2 "có tính xây dựng, hiệu quả, thân thiện."

Ông nhận định sự kiện có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh hiện tại, đồng thời nhấn mạnh các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ không cản trở các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ vì chúng có thể được "dỡ bỏ nhanh chóng như khi áp đặt".

Cũng theo người phát ngôn Điện Kremlin, từ nay Nga và Mỹ sẽ thảo luận "về hòa bình, chứ không phải xung đột," và đó là tín hiệu mạnh mẽ cho thấy hai nước sẽ nỗ lực giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại.

Trước đó, hôm 12/2, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump đã có cuộc điện đàm kéo dài gần một giờ rưỡi, thảo luận về nhiều vấn đề, trong đó có giải quyết tình hình xung đột ở Ukraine.

Theo Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Nắng nóng 'bao phủ' nhiều khu vực

Nắng nóng 'bao phủ' nhiều khu vực

Nước Anh đang trải qua những ngày đầu tháng 5 nóng nhất trong lịch sử khi nhiệt độ liên tục tăng vọt, làm gia tăng các cảnh báo về cháy rừng và những nguy cơ tiềm ẩn khi bơi lội ở vùng nước tự nhiên. Nam Á cũng đang trong tình trạng tương tự.

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

73 triệu người châu Phi thiếu lương thực trầm trọng

(GLO)- Ngày 29/4,Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Cơ quan Phát triển Liên chính phủ (IGAD) khu vực Đông Phi công bố báo cáo số người đang phải trải qua tình trạng thiếu lương thực ở khu vực Đông và Trung châu Phi đã tăng lên 73 triệu người vào tháng 4.

Tài xế xe buýt ở Hàn Quốc biểu tình “làm việc theo quy định” sau đổ vỡ đàm phán tiền lương

Tài xế xe buýt ở Hàn Quốc biểu tình “làm việc theo quy định” sau đổ vỡ đàm phán tiền lương

(GLO)- Rạng sáng 30-4, các tài xế xe buýt thuộc Công đoàn xe buýt Seoul (Hàn Quốc) đã bắt đầu cuộc biểu tình “làm việc theo quy định” sau khi các cuộc đàm phán về tiền lương bị đổ vỡ vào phút chót bị đổ vỡ. Cuộc biểu tình này có khả năng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xe buýt tại thủ đô nước này.