Nga bác bỏ thông tin Tổng thống Putin điện đàm với ông Donald Trump

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 11/11 bác bỏ thông tin truyền thông phương Tây đưa về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và ông Donald Trump, người vừa tái đắc cử Tổng thống Mỹ.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AFP/TTXVN
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin TASS dẫn phát biểu của ông Peskov khẳng định không có cuộc điện đàm nào giữa hai nhà lãnh đạo, và thông tin trên hoàn toàn sau sự thật. Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết thêm hiện không có kế hoạch điện đàm giữa ông Putin và ông Trump.

Tuyên bố được đưa ra sau khi báo Washington Post (WP) của Mỹ dẫn một số nguồn tin cho biết ông Trump đã có cuộc điện đàm với ông Putin. Tuy nhiên cả Nga và Mỹ không chính thức xác nhận thông tin này. Tin của WP cho biết hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình Ukraine, mục tiêu thiết lập hòa bình ở châu Âu và ông Trump bày tỏ mong muốn tiếp tục đối thoại để thảo luận nhanh chóng kết thúc xung đột tại Ukraine.

Trước đó ngày 8/11, ông Peskov tuyên bố ông Putin vẫn sẵn sàng đối thoại với ông Trump, tuy nhiên hiện không có kế hoạch cụ thể nào về vấn đề này. Khi tham dự diễn đàn Valdai, Tổng thống Putin đã gửi lời chúc mừng chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cho biết Moskva không ngại trao đổi với ông Trump. Về phần mình, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng truyền hình NBC, ông Trump tuyên bố chưa điện đàm với ông Putin sau chiến thắng tuy nhiên để ngỏ khả năng này.

Theo Thúc Anh (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

Tin thế giới sáng 2-10: Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga

(GLO)- Châu Âu ủng hộ kế hoạch “bức tường UAV” trước những mối đe dọa từ Nga, Nga phản ứng gay gắt về việc EU sử dụng tài sản bị đóng băng, Israel ra tối hậu thư với người dân Gaza City, Động đất Philippines: 69 người thiệt mạng... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 2-10-2025. 

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN

Mỹ: Chính phủ liên bang cận kề đóng cửa khi hai đảng không tìm được thỏa hiệp

(GLO)- Các thượng nghị sĩ Mỹ tối 30-9 (giờ địa phương, tức sáng 1-10 theo giờ Việt Nam) đã bác bỏ 2 kế hoạch do 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ đưa ra nhằm giữ cho các cơ quan chính phủ tiếp tục hoạt động, trước khi nguồn tài trợ hết hạn vào nửa đêm cùng ngày theo giờ địa phương.

Biểu tượng của YouTube. Ảnh: AFP/TTXVN

YouTube chi 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện liên quan tài khoản của Tổng thống Donald Trump

(GLO)- Theo tài liệu tòa án công bố ngày 29-9, công ty công nghệ YouTube đã chấp thuận trả 22 triệu USD để giải quyết vụ kiện do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng sau khi nền tảng này đình chỉ tài khoản của ông liên quan đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội ngày 6-1-2021.

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

Tin thế giới sáng 30-9: Ukraine phóng tên lửa Neptune, nhà máy quốc phòng lớn của Nga bốc cháy

(GLO)- Ukraine tấn công nhà máy quốc phòng lớn của Nga; Trump nhận được đồng thuận của Netanyahu về đề xuất hòa bình ở Gaza, nhưng vẫn còn nhiều nghi ngờ; Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế 100% với phim sản xuất ở nước ngoài; Anh trừng phạt Iran... là những tin tức thế giới nổi bật sáng 30-9.

null