Diễn đàn kết nối đầu tư và vai trò kinh tế tư nhân trong hội nhập quốc tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 14-4, tại TP. Pleiku, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam tổ chức diễn đàn kết nối đầu tư và vai trò kinh tế tư nhân trong hội nhập quốc tế. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện các hoạt động Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2023-2026 và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003-2023).

Thông qua hình thức talkshow, tọa đàm, các diễn giả, doanh nhân đã chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về phát triển doanh nghiệp. Ảnh: V.T
Thông qua hình thức talkshow, tọa đàm, các diễn giả, doanh nhân đã chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về phát triển doanh nghiệp. Ảnh: V.T

Tham dự diễn đàn có gần 200 đại biểu đại diện cho Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai và một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Ông Hoàng Bình Quân-nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban đối ngoại Trung ương, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VII và ông Phạm Đình Đoàn-Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái là diễn giả tại diễn đàn.

Thông qua hình thức talkshow, tọa đàm, các diễn giả, doanh nhân truyền đạt những nội dung liên quan đến văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân; tái cấu trúc và xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh trong tình hình mới; vai trò của kinh tế gia đình trong phát triển đất nước và việc xây dựng đội ngũ kế nghiệp giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Tại diễn đàn, nhiều câu hỏi được đặt ra từ những vấn đề thực tế của doanh nghiệp và được chia sẻ chân tình từ các diễn giả xoay quanh việc làm thế nào để văn hóa doanh nhân quyết định văn hóa doanh nghiệp, vai trò của doanh nghiệp gia đình và vấn đề kế nghiệp; những khó khăn, thách thức đặt ra cho doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay… Từ những chia sẻ bổ ích, các doanh nhân có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức và định hướng trong phát triển để đưa doanh nghiệp mình ngày càng phát triển vững mạnh và vươn xa.

Kết nạp 9 hội viên mới tham gia Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam. Ảnh: V.T
Kết nạp 9 hội viên mới tham gia Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam. Ảnh: V.T

Tại diễn đàn, Hội đồng Doanh nghiệp gia đình Việt Nam đã kết nạp 9 thành viên mới gồm các doanh nghiệp nhiều ngành nghề ở một số địa phương trong cả nước để liên kết các gia đình doanh nhân tiêu biểu và uy tín nhất trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam, nhằm phát huy truyền thống kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp doanh nhân trong mỗi gia đình, qua đó tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên của các gia đình doanh nhân cùng nhau phát triển.

V.T

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ sản xuất trong nước

Bảo vệ sản xuất trong nước

Trong khi cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa công bố quyết định có tiến hành điều tra chống bán phá giá thép cán nóng (HRC) Trung Quốc vào VN hay không thì sản phẩm này tiếp tục ồ ạt nhập khẩu vào thị trường nội địa.
Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

Ia Grai quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã

(GLO)- Thời gian gần đây, huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều cơ chế hỗ trợ các loại hình kinh tế tập thể và doanh nghiệp. Đây được xem là giải pháp đột phá để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của huyện biên giới này.