Để "lâm tặc" chặt phá gỗ nghiến trị giá 7 tỉ đồng, 2 cán bộ quản lý rừng bị khởi tố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Thiếu kiểm tra thực tế, không ngăn chặn kịp thời để xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép trong thời gian dài, 2 cán bộ quản lý rừng bị khởi tố.

Cơ quan CSĐT Công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Quang Đường.
Cơ quan CSĐT Công bố Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Quang Đường.

Ngày 14-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Trần Quang Đường (SN 1976, trú tại thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang) là cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Bắc Mê; và quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Anh Quang (SN 1980, trú tại phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang), là cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Mê.

Hai người trên bị điều tra cùng về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến hoạt động khai thác rừng trái phép xảy ra tại xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT xác định với chức trách, nhiệm vụ được giao trong quá trình công tác, 2 bị can nêu trên đã không thường xuyên xuống địa bàn để nắm tình hình, kiểm tra thực tế diện tích rừng được giao quản lý, dẫn đến để xảy ra tình trạng khai thác rừng trái phép trong thời gian dài. Cùng với đó, 2 bị can cũng không được phát hiện, ngăn chặn kịp thời, gây hậu quả nghiêm trọng với trên 140 cây gỗ nghiến (nhóm IIA) có giá trị trên 7 tỉ đồng.

Theo Ninh Cơ (NLĐO)

 

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam để điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

(GLO)- Cơ quan An ninh điều tra (Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thành Nam cùng Trần Việt Anh để điều tra về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

Công an phường Pleiku bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy

(GLO)- Trong khi mang theo ma túy đi trên đường Tôn Thất Tùng (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), 1 đối tượng có nhiều tiền án đã bị lực lượng Cảnh sát 113 và Công an phường Pleiku bắt giữ.

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

Bắt đôi nam nữ 17 tuổi chuyên trộm xe công nông

(GLO)- Không có việc làm ổn định, lười lao động nên đôi nam nữ 17 tuổi đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đối tượng thường xuyên nhắm vào công nông của người dân để sơ hở không có người trông coi ở địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk.

Công an xã Hra đã mời đại diện gia đình và các em có hành vi ném đá xe khách đến làm việc, yêu cầu phối hợp giáo dục, khắc phục hậu quả. Ảnh: Đ.T

Cần ngăn chặn hành vi ném đá vào xe khách

(GLO)- Vụ việc xe khách bị ném đá trên quốc lộ 19 đoạn qua xã Hra (tỉnh Gia Lai) mới đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về hành vi tưởng chừng là trò nghịch ngợm nhưng có thể gây hậu quả nghiêm trọng.

null