Đak Pơ trao mô hình sinh kế cho 2 phụ nữ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hội LHPN xã Phú An và Câu lạc bộ tấm lòng vàng thị xã An Khê thực hiện phần việc “trách nhiệm với cộng đồng” và phát động cuộc thi “Phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024

Theo đó, Hội LHPN huyện Đak Pơ đã trao 20 suất quà (mỗi suất 300 nghìn đồng) gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, mắm muối… cho 20 trẻ mồ côi hội nhận đỡ đầu và hộ nghèo, cận nghèo của làng Đê Chơ Gang (xã Phú An). Kinh phí tặng quà do Câu lạc bộ tấm lòng vàng thị xã An Khê và các Mạnh Thường Quân tài trợ.

Hội LHPN huyện Đak Pơ trao mô hình sinh kế cho 2 hộ hội viên nghèo của làng Đê Chơ Gang, xã Phú An. Ảnh: Lan Anh
Hội LHPN huyện Đak Pơ trao mô hình sinh kế cho 2 hộ hội viên nghèo của làng Đê Chơ Gang, xã Phú An. Ảnh: Lan Anh

Cùng với đó, Hội LHPN huyện trao sinh kế cho 2 hộ hội viên nghèo của làng Đê Chơ Gang (mỗi hộ được 50 con gà con và 100 cây keo) với tổng trị giá là 6 triệu đồng; trong đó do Hội LHPN huyện và Hội LHPN 8 xã, thị trấn hỗ trợ 4,5 triệu đồng, các hộ đối ứng 1,5 triệu đồng.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức “gian hàng 0 đồng” gồm bánh mì, bánh ngọt, nước ngọt... cho 120 em thiếu nhi và phụ nữ trong làng; cắt tóc miễn phí cho người dân và trẻ em. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện và xã cũng đã đào 5 hố rác công cộng tại làng, hướng dẫn phụ nữ phân loại rác thải tại nhà.

Dịp này, Hội LHPN huyện Đak Pơ phát động cuộc thi “Phụ nữ Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh” năm 2024 trong đông đảo hội viên, phụ nữ toàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

Dừa Gia Lai vươn mình giữa Trường Sa

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, những hàng dừa xanh từ Gia Lai vươn mình mạnh mẽ trước nắng gió biển đảo. Không chỉ tạo bóng mát, mỗi cây dừa còn mang theo tình cảm của đất liền gửi đến đảo xa, trở thành biểu tượng của sức sống bền bỉ, niềm tin son sắt và tình yêu biển đảo quê hương.

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

Pleiku huy động trên 380 triệu đồng triển khai các hoạt động Tháng Nhân đạo 2026

(GLO)- Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Quý - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Trong Tháng Nhân đạo năm 2026, tổng số tiền vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai các hoạt động nhân đạo trên địa bàn phường Pleiku đạt 381,5 triệu đồng.

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

Tỏa sáng những tấm gương “Tàn nhưng không phế”

(GLO)- Đúng dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Hội Người mù Việt Nam đã tổng kết và trao giải cuộc thi Khắc sâu lời Bác - tỏa sáng tấm gương “Tàn nhưng không phế”, lan tỏa những câu chuyện cảm động về tinh thần vượt khó của người khiếm thị.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

null