Đak Pơ: 5 hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí làm nhà ở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 18-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã trao 350 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho 5 hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình. Ảnh: Ngọc Anh

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình. Ảnh: Ngọc Anh

Theo đó, 5 hộ được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đợt này gồm: Đinh Thiu (làng Jro Ktu Đak Yang và Đinh Bli (làng Jro Dơng, xã Yang Bắc); Đinh Thị Chech (làng Kuk Kôn, xã An Thành); Đinh Thị Hoei và Đinh Ray (làng Groi, xã Ya Hội). Một hộ được hỗ trợ 70 triệu đồng, trong đó, nguồn Quỹ Vì người nghèo trung ương hỗ trợ 50 triệu đồng và nguồn Quỹ Vì người nghèo huyện Đak Pơ hỗ trợ 20 triệu đồng.

Ngoài số tiền từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ đã vận động cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và đoàn thể các xã Yang Bắc, An Thành, Ya Hội hỗ trợ mỗi hộ 15 triệu đồng, mỗi gia đình đóng góp 15 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà khang trang.

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Tự giác… thoát nghèo

Tự giác… thoát nghèo

Từ cuối năm 2023 đến nay, Mường Lát, huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa và là một trong những huyện nghèo nhất nước, đã có hơn 100 hộ gia đình ở các xã biên giới Mường Chanh, Quang Chiểu xung phong thoát nghèo.
Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

Người tốt-Việc tốt: Giáo dân tiêu biểu làng Thong Yố

(GLO)- Ông Rơ Lan Đăk (làng Thong Yố, xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) là tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất cũng như tuyên truyền, vận động đồng bào theo đạo Công giáo tham gia xây dựng nông thôn mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.