Đà Nẵng: Hơn 6.000 người hưởng BHXH 1 lần trong 4 tháng đầu năm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 20.5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.Đà Nẵng cho biết, trong 4 tháng vừa qua, BHXH thành phố đã giải quyết chế độ BHXH 1 lần cho 6.138 lượt người, tăng 63,51% so với cùng kỳ năm trước.

Giải quyết hơn 6.000 trường hợp hưởng BHXH 1 lần trong 4 tháng đầu năm. Ảnh: Kim Oanh
Giải quyết hơn 6.000 trường hợp hưởng BHXH 1 lần trong 4 tháng đầu năm. Ảnh: Kim Oanh


Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mặc dù thành phố Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, nhưng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn vẫn gặp khó khăn.

Thực trạng này đã khiến nhiều lao động không có việc làm, rơi vào cảnh thất nghiệp, không có điều kiện tiếp tục tham gia BHXH; nhiều người đã chờ đủ 12 tháng nghỉ việc để làm hồ sơ đề nghị giải quyết BHXH 1 lần.

Nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố, BHXH thành phố triển khai nhiều giải pháp như tăng cường công tác truyền thông; bố trí cán bộ thường trực ở bộ phận tiếp nhận và quản lý hồ sơ tuyên truyền, giúp cho người lao động hiểu rõ những thiệt hơn khi nhận BHXH 1 lần. Qua đó, BHXH thành phố vận động họ tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện khi đến làm thủ tục; chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH quận, huyện chủ động phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách, nhất là mục đích, vai trò, ý nghĩa và quyền lợi của người tham gia BHXH.

Trên cơ sở đó, BHXH thành phố góp phần giúp cho người lao động nhìn nhận đúng đắn, toàn diện hơn về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước nói chung, chính sách, chế độ về BHXH nói riêng.

 

Cũng trong 4 tháng đầu năm 2021, BHXH TP.Đà Nẵng đã giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe cho 54.673 lượt người; tiếp nhận tăng mới hưởng trợ cấp thất nghiệp 5.239 lượt người, lập danh sách chi trả trợ cấp thất nghiệp cho 29.854 lượt người…

https://laodong.vn/cong-doan/da-nang-hon-6000-nguoi-huong-bhxh-1-lan-trong-4-thang-dau-nam-911247.ldo

Theo HỮU LONG (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Các nhóm nhạc trẻ cùng biểu diễn giao lưu tại Quảng trường Đại Đoàn Kết Pleiku. Ảnh: Ngọc Duy

Những đêm nhạc gắn kết cộng đồng

(GLO)- Trong tiết trời se lạnh của phố núi Gia Lai, khi ánh đèn phố vừa lên cũng là lúc những giai điệu âm nhạc ngân vang ở nhiều quán cà phê. Những đêm nhạc cộng đồng giản dị nhưng rộn ràng ấy đang trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều người, góp thêm sắc màu tươi vui cho đời sống phố núi.

Hàng nghìn cơ hội việc làm chờ người lao động

Sôi động mùa tuyển dụng lao động cuối năm

(GLO)- Những ngày này, trên các tuyến đường dẫn vào các khu công nghiệp của tỉnh dễ dàng bắt gặp bảng thông báo “Tuyển gấp công nhân”, “Tuyển dụng cuối năm, lương thưởng hấp dẫn”… Không khí tuyển dụng cuối năm đang dần trở nên sôi động cùng hàng ngàn cơ hội việc làm đang đón đợi người lao động.

Tặng quà cho học sinh tại chương trình.

Gia Lai: Tặng gần 600 suất quà cho người dân xã Bình Phú

(GLO)-Ngày 20-9, Chi hội Chữ thập đỏ Phú Quốc (An Giang), các nhóm thiện nguyện An Việt, “Đi và Yêu”, “Trái tim nhỏ từ tâm” và Phòng khám nội của BS. Hoàng Thị Thanh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Chia sẻ yêu thương” tại xã Bình Phú.

Đông đảo cán bộ, công chức, người dân 3 xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul tham gia hiến máu. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai tiếp nhận 279 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 19-9, tại hội trường xã Ia Pa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã Ia Pa, Pờ Tó, Ia Tul và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2025.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh.

Tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho học sinh khó khăn Trường THPT số 1 Phù Mỹ

(GLO)- Chiều 17-9, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Hệ thống xe máy Tiến Dũng tổ chức chương trình “An toàn giao giao thông cho nụ cười ngày mai” cho hơn 800 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT số 1 Phù Mỹ (xã Phù Mỹ).

Bà Nguyễn Thị Hường (ở xã Nhơn Châu) được hỗ trợ xây nhà mới.

Lan tỏa nghĩa tình ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn luôn được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm.

null