Cuộc thăm dò dư luận cuối cùng về bầu cử Mỹ 2024: Hai ứng viên bám đuổi sít sao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sự ủng hộ dành cho bà Harris dựa trên thái độ nhiệt tình ngày càng cao của đảng Dân chủ, dẫn trước ông Trump 20 điểm về vấn đề phá thai và lợi thế  về việc quan tâm đến tầng lớp trung lưu.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: NBC News/TTXVN)
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris (trái) và cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: NBC News/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả của cuộc thăm dò dư luận cuối cùng trên toàn quốc về chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 được kênh truyền hình NBC News công bố ngày 3/11 cho thấy Phó Tổng thống Kamala Harris của đảng Dân chủ và ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đang bám đuổi nhau một cách sít sao.

Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận được tiến hành từ ngày 30/10 đến 2/11 đối với 1.000 cử tri đã đăng ký (với sai số là 3,1%), cả hai ứng cử viên đều nhận được 49% sự ủng hộ, và chỉ có 2% cử tri vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

NBC nhận định sự ủng hộ dành cho Phó Tổng thống Harris dựa trên “thái độ nhiệt tình ngày càng cao của đảng Dân chủ, dẫn trước ông Trump 20 điểm về vấn đề phá thai và lợi thế của bà Harris về việc ứng cử viên nào quan tâm đến tầng lớp trung lưu hơn”.

Trong khi đó, ông Trump được “2/3 số cử tri ủng hộ vì họ cho rằng đất nước đang đi sai hướng, đồng thời đánh giá tích cực về nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump - đặc biệt là khi so sánh với thành tích hiện tại của Tổng thống Joe Biden - cũng lợi thế hai con số của ông Trump về nền kinh tế và chi phí sinh hoạt”.

Theo Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc yêu cầu ngừng tấn công ở Vùng Vịnh, Iran nói “bất công”

(GLO)- Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc ngày 11-3 đã thông qua nghị quyết yêu cầu Iran chấm dứt ngay việc tấn công các quốc gia Vùng Vịnh, bao gồm Bahrain, Kuwait, Oman, Qatar, Ảrập Xêút, Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) và Jordan. Iran phản đối vì cho rằng đó là quyết định bất công.

Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

Tin thế giới tối 9-3: Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel

(GLO)- Iran phóng loạt tên lửa thế hệ mới vào các mục tiêu Mỹ, Israel; Mỹ sẵn sàng thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đạt mục tiêu tại Trung Đông; Philippines áp dụng chế độ tuần làm việc 4 ngày để tiết kiệm năng lượng... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 9-3. 

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

Mỹ tuyên bố sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao với Venezuela

(GLO)- Ngày 5-3, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Washington và chính quyền lâm thời tại Venezuela đã nhất trí khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước sau khi cựu Tổng thống Nicolas Maduro bị bắt giữ trong chiến dịch quân sự do Mỹ dẫn đầu hồi tháng 1.

Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran

Tin thế giới sáng 6-3: Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ

(GLO)- Iran tuyên bố không ngừng bắn, sẵn sàng cho chiến dịch trên bộ của Mỹ; Mỹ công bố video 100 giờ của chiến dịch tấn công Iran; 1.000 tàu thương mại kẹt ở Vịnh Ba Tư; Hơn 20 bang kiện chính sách thuế quan toàn cầu mới... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 6-3. 

null