Cụ ông 90 tuổi bị rơi cả hàm răng giả vào phế quản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sức khoẻ của cụ ông 90 tuổi, quê Thái Bình, bị đe doạ nghiêm trọng sau khi bị rơi cả cầu răng giả 4 chiếc vào phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản.
Dị vật nằm sâu trong phế quản khiến bệnh nhân khó thở, đe doạ tính mạng - Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Dị vật nằm sâu trong phế quản khiến bệnh nhân khó thở, đe doạ tính mạng - Ảnh: Bác sĩ cung cấp
Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương vừa tiến hành nội soi phế quản cấp cứu để cứu sống cụ ông 90 tuổi bị rơi cả cầu răng giả 4 chiếc vào phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng. 
Bác sĩ Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng Khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp thuộc Bệnh viện Phổi Trung ương, cho biết ngày 23-9, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đến trong tình trạng ho nhiều, khó thở. 
Các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở, nhằm cứu sống người bệnh. Dị vật sau khi được gắp ra là một cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5 cm bị rơi vào khí phế quản trong quá trình lắp răng giả. Sau khi lấy được dị vật ra khỏi cơ thể, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, dễ thở hơn sau khi được gắp cầu răng giả ra khỏi phế quản phổi. 
Theo bác sĩ Minh, đây là một kỹ thuật y khoa khó vì dị vật quá to và trơn nhẵn do răng giả làm bằng sứ.
Trước đó, cụ ông này có đi làm răng giả nhưng không may bị sự cố rơi mất răng giả. Người bệnh đã được nội soi dạ dày tại Bệnh viện tỉnh Thái Bình để tìm dị vật nhưng không thấy; được chụp phim X-quang phổi và phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp nên cụ ông 90 tuổi được lên tuyến trên.
Kh.Anh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026

Gia Lai triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026

(GLO)- Theo Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 sẽ diễn ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 20-4 đến ngày 20-5-2026 với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố”.

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

Bệnh viện Quân y 211 - địa chỉ tin cậy

(GLO)- Vừa làm chủ kỹ thuật cao, vừa giữ vững “chất quân y” - kỷ luật, trách nhiệm, nhân văn - Bệnh viện Quân y 211 (phường Thống Nhất) đã trở thành địa chỉ tin cậy của quân và dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng như khu vực lân cận.

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 288 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 5-4, tại phường Quy Nhơn, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Gia Lai phối hợp với các phường: Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam, Quy Nhơn Bắc tổ chức đợt hiến máu nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7-4-2026.

null