Củ khoai vạc rồng khổng lồ nặng 75 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một nông dân tại Nghệ An vừa thu hoạch được một củ khoai vạc rồng khổng lồ với trọng lượng hơn 70 kg và phải nhờ tới 4 người khiêng.
 

Củ khoai vạc rồng khi mới được đào lên nặng tới 75 kg.
Củ khoai vạc rồng khi mới được đào lên nặng tới 75 kg.

Những ngày vừa qua, người dân xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An xôn xao trước thông tin ông Nguyễn Như Bắc trú tại đây vừa thu hoạch một củ khoai vạc rồng nặng 73 kg.

Ông Bắc cho biết, khoai vạc rồng (còn gọi là vạc tay tiên vì củ có nhiều nhánh như ngón tay) là một giống cây bản địa rất dễ trồng, năng suất cao, ít bị sâu bệnh. Giá bán khoảng 20.000 đồng/kg. Thông thường khoai được trồng vào đầu mùa xuân và thu hoạch vào cuối mùa đông.

Riêng bụi khoai vạc rồng này được ông Bắc trồng vào đầu năm 2015, dây khoai gồm 3 nhánh được ông cho leo lên cây mít. Gần đây khi thấy cây già, rũ lá ông mới thu hoạch.

Và thật kinh ngạc, khi mới đào lên, củ khoai này nặng trên 75 kg nên ông Bắc phải nhờ tới 4 người khiêng.

Hay tin ông Bắc đang sở hữu củ khoai vạc rồng nặng 75 kg, hàng ngày có rất nhiều người dân kéo đến xem. Nhiều người trong số đó đã tò mò và mong muốn kiếm “chút lộc” nên đã xin gia chủ cắt một số nhánh để về làm giống nên củ khoai sau này chỉ còn nặng 73 kg.

Ông Bắc cho biết, ông sẽ chia hết khoai cho bà con để làm kỷ niệm và làm giống. Hiện tại củ khoai đang được trưng bày chính giữa gian nhà ông Bắc đang ở để mọi người tới xem.

Theo dantri

Có thể bạn quan tâm

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai triển khai quân số kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ thuộc địa bàn các phường trung tâm vào sáng 17-2 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân đón Tết

Gia Lai tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông trong dịp Tết

(GLO)- Thực hiện kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ 2026 của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), sáng 17-2 (mùng 1 Tết), lực lượng CSGT toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy, đường sắt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

null