Củ khoai vạc rồng khổng lồ nặng 75 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một nông dân tại Nghệ An vừa thu hoạch được một củ khoai vạc rồng khổng lồ với trọng lượng hơn 70 kg và phải nhờ tới 4 người khiêng.
 

Củ khoai vạc rồng khi mới được đào lên nặng tới 75 kg.
Củ khoai vạc rồng khi mới được đào lên nặng tới 75 kg.

Những ngày vừa qua, người dân xã Thanh Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An xôn xao trước thông tin ông Nguyễn Như Bắc trú tại đây vừa thu hoạch một củ khoai vạc rồng nặng 73 kg.

Ông Bắc cho biết, khoai vạc rồng (còn gọi là vạc tay tiên vì củ có nhiều nhánh như ngón tay) là một giống cây bản địa rất dễ trồng, năng suất cao, ít bị sâu bệnh. Giá bán khoảng 20.000 đồng/kg. Thông thường khoai được trồng vào đầu mùa xuân và thu hoạch vào cuối mùa đông.

Riêng bụi khoai vạc rồng này được ông Bắc trồng vào đầu năm 2015, dây khoai gồm 3 nhánh được ông cho leo lên cây mít. Gần đây khi thấy cây già, rũ lá ông mới thu hoạch.

Và thật kinh ngạc, khi mới đào lên, củ khoai này nặng trên 75 kg nên ông Bắc phải nhờ tới 4 người khiêng.

Hay tin ông Bắc đang sở hữu củ khoai vạc rồng nặng 75 kg, hàng ngày có rất nhiều người dân kéo đến xem. Nhiều người trong số đó đã tò mò và mong muốn kiếm “chút lộc” nên đã xin gia chủ cắt một số nhánh để về làm giống nên củ khoai sau này chỉ còn nặng 73 kg.

Ông Bắc cho biết, ông sẽ chia hết khoai cho bà con để làm kỷ niệm và làm giống. Hiện tại củ khoai đang được trưng bày chính giữa gian nhà ông Bắc đang ở để mọi người tới xem.

Theo dantri

Có thể bạn quan tâm

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ.

Thanh xuân trưởng thành trong quân ngũ

(GLO)- Những ngày cuối tháng 1-2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Hành trang trở về của những người lính trẻ là ký ức đẹp về tình đồng đội và sự trưởng thành trong quân ngũ.

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

Ấm tình “Xuân Biên phòng” ở vùng xa Ia Pnôn

(GLO)- Chiều 24-1, tại xã Ia Pnôn, Đồn Biên phòng Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai) chủ trì, phối hợp phường Thống Nhất, xã Ia Pnôn, Trường Đại học Việt Đức cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

Giữ vững “phên giậu” từ thế trận lòng dân

(GLO)- Trên tuyến biên giới hơn 80 km tiếp giáp Vương quốc Campuchia, Gia Lai không chỉ đứng trước yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, mà còn mang trên mình sứ mệnh hiện thực hóa những chủ trương lớn của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với phát triển bền vững.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng.

Sư đoàn 2 kiểm tra công tác xuất ngũ năm 2026 và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

(GLO)- Trong 2 ngày 19 và 20-1, tại phường An Khê (tỉnh Gia Lai), Sư đoàn 2 (Quân khu 5) tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị giải quyết xuất ngũ cho hạ sĩ quan, binh sĩ năm 2026 và công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Đại hội XIV của Đảng đối với Trung đoàn 1 và các đơn vị trực thuộc Sư đoàn.

BĐBP tỉnh triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026

(GLO)- Sáng 19-1, Đảng ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sinh hoạt chính trị và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Đại tá Trần Tiến Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiêm Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

null