Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ở tuổi 65, bà Trần Thị Lý (38D, đường Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vẫn tham gia “tiếp sức” cho các thí sinh bằng hình thức: tặng đồ dùng học tập, sữa, bánh ngọt…Việc làm của bà Lý góp phần lan tỏa hành động đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Ngày 27-6, bà Lý dậy sớm hơn mọi ngày, đem bàn và các vật dụng đã chuẩn bị từ trước như: bút, mực, thước kẻ, bánh ngọt, nước suối…ra đặt trước nhà để kịp hỗ trợ các thí sinh có nhu cầu.

Bà Trần Thị Lý (bìa trái) tặng đồ dùng học tập cho thí sinh của điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu. Ảnh: M.N
Bà Trần Thị Lý (bìa trái) tặng đồ dùng học tập cho thí sinh của điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu. Ảnh: M.N

Nhà bà Lý cách điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu khoảng 20m nên có nhiều thí sinh ghé điểm tiếp sức để xin những vật dụng cần thiết cho buổi thi. Tùy theo nhu cầu, mỗi thí sinh có thể lấy một hoặc nhiều dụng cụ học tập. Khi trao tặng, bà Lý luôn niềm nở, động viên các thí sinh thi tốt.

Việc hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được bà Lý duy trì từ năm 2015 đến nay. Vì thế, trước mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT, bà Lý đều tất bật chuẩn bị điểm “tiếp sức” để hỗ trợ thí sinh. Nói về việc làm của mình, bà Lý bày tỏ: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi thí sinh. Con tôi cũng từng đi thi Đại học ở các tỉnh khác và nhận được nhiều sự giúp đỡ. Vì vậy tôi mới quyết định mở điểm tiếp sức này. Việc làm nhỏ nhưng tôi cũng thấy vui khi có thể đồng hành, hỗ trợ cho các cháu. Ngoài thí sinh, các phụ huynh có thể ngồi nghỉ ngơi, đợi con mình trước tiệm tạp hóa của gia đình”.

Cuối mỗi buổi thi, bà Lý đều kiểm tra lại điểm “tiếp sức”, bổ sung các đồ dùng học tập hoặc các phần bánh kẹo, sữa…đã vơi đi.

Thí sinh Trương Minh Hoàng-điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu chia sẻ: “Chiều 27-6, em được bà Lý tặng áo mưa, thước kẻ, bút chì và sữa. Bà Lý còn động viên em nên bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt kỳ thi. Em rất cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của bà”.

Bà Trần Thị Lý chuẩn bị đồ dùng để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Ảnh: M.N
Bà Trần Thị Lý chuẩn bị đồ dùng để sẵn sàng hỗ trợ thí sinh. Ảnh: M.N

Chị Lê Thị Hạnh-con gái bà Lý chia sẻ: "Gia đình tôi rất ủng hộ việc làm của mẹ. Thấy các thí sinh có niềm vui khi được nhận những phần quà miễn phí, chúng tôi cũng hạnh phúc. Vui hơn là chúng tôi thấy mẹ khỏe mạnh, làm được những việc ý nghĩa cho cộng đồng”.

Việc làm tuy nhỏ nhưng ý nghĩa của bà Lý khiến nhiều người ngưỡng mộ, góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

(GLO)- Nhắc đến vợ chồng ông Siu Nam-bà Rơ Châm Lang, người dân làng C (xã Gào, TP. Pleiku) ai cũng thương xót vì cả 2 đều bị bệnh tật trong khi gia cảnh rất khó khăn. Hiện nay, gia đình ông rất cần sự giúp đỡ của mọi người.
Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt, nhiều gia đình luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào mang ý nghĩa nhân văn này.
Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

(GLO)-Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Kon Gang

(GLO)- Sáng 29-5, Công ty TNHH một thành viên Ngân Gia Lai (126 Lý Thái Tổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) phối hợp với em Văn Gia Hy (lớp 12C4-Trường THPT chuyên Hùng Vương) tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đinh Tiên Hoàng (xã Kon Gang, huyện Đak Đoa).