Từ khóa: Công viên Đồng Xanh

Người dân Gia Lai hướng về nguồn cội

Người dân Gia Lai hướng về nguồn cội

(GLO)- Hàng năm, cứ đến dịp mùng 10-3 Âm lịch, hàng trăm người dân Gia Lai và du khách lại tụ họp về Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương ở Công viên Đồng Xanh (TP. Pleiku) dâng nén tâm hương, hướng về cội nguồn dân tộc với tất cả tấm lòng tri ân, thành kính.

Tự hào đất Tổ

Tự hào đất Tổ

(GLO)- Hàng năm, vào ngày 10-3 âm lịch, những người con đất Tổ lại tề tựu và thành kính dâng lễ tại Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương ở Công viên Đồng Xanh (TP. Pleiku). Từ niềm tự hào nguồn cội, mỗi người đều tự nhắc mình nỗ lực phấn đấu, chung tay góp sức cho quê hương thứ hai ngày càng giàu đẹp.

Để tiềm năng du lịch không còn bỏ ngỏ

Để tiềm năng du lịch không còn bỏ ngỏ

(GLO)- Thời gian gần đây, du lịch Gia Lai có sự đổi mới và khởi sắc về nhiều mặt. Trong đó, việc chú trọng phát triển sản phẩm du lịch, đẩy mạnh phương thức quảng bá, tăng cường tổ chức các sự kiện… là những yếu tố góp phần giúp du lịch Gia Lai phát triển.

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương: Bình yên, sum vầy

Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương: Bình yên, sum vầy

(GLO)- Kỳ nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10-3 (Âm lịch) năm nay kéo dài trong 3 ngày là cơ hội để mọi người được gần gũi, sum vầy bên gia đình, nhớ về nguồn cội. Đây cũng là dịp để những người yêu thích “dịch chuyển“ thực hiện những chuyến du lịch, khám phá sau thời gian dài “chồn chân“ vì dịch bệnh.
Khai thác tiềm năng và tận dụng cơ hội để du lịch cất cánh

Khai thác tiềm năng và tận dụng cơ hội để du lịch cất cánh

(GLO)- Gia Lai có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch. Tuy nhiên, những năm qua, ngành Du lịch của tỉnh vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Điều này cho thấy, để ngành “công nghiệp không khói“ thực sự cất cánh cần phải có những giải pháp đúng đắn, phù hợp và hiệu quả.
Công viên Đồng Xanh

Công viên Đồng Xanh

(GLO)- Công viên có diện tích 14 ha cách TP. Pleiku 10 km, được thiết kế xây dựng với kiến trúc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên. Đặc biệt, quý khách đến đây sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cây cổ thụ hóa thạch lớn nhất Việt Nam hàng triệu năm tuổi được tìm thấy ở miệng núi lửa xã Chư A Thai (thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai).
Gia Lai hân hoan đón năm mới 2021

Gia Lai hân hoan đón năm mới 2021

(GLO)- Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 3 ngày (từ ngày 1 đến ngày 3-1) đã trở thành khoảng thời gian nghỉ ngơi quý giá của mọi người sau một năm lao động, học tập vất vả. Nhiều gia đình, bạn trẻ đã lên sẵn kế hoạch để được hòa mình với thiên nhiên, cảnh sắc của Gia Lai thay vì những chuyến du lịch ngoại tỉnh.
Khi Noel dần trở thành ngày vui chung của nhiều người

Khi Noel dần trở thành ngày vui chung của nhiều người

(GLO)- Không có gì lạ khi một đất nước có nhiều tôn giáo cùng tồn tại và hoạt động thì ngày lễ trọng của mỗi tôn giáo theo thời gian và xu hướng cũng dần trở thành sự kiện chung, ngày lễ chung của mọi người dân. Ở Việt Nam, Phật đản và Giáng sinh có thể xem là hai sự kiện tôn giáo càng ngày càng “xã hội hóa“ đối với nhiều người. Điều đó cũng thể hiện rõ chủ trương Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tôn giáo và bà con theo đạo hoạt động đúng đường hướng phụng sự tôn giáo, dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
Phố núi sẵn sàng đón khách đầu năm mới

Phố núi sẵn sàng đón khách đầu năm mới

(GLO)- Dịp Tết Dương lịch 2020, Gia Lai hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, nghỉ dưỡng. Hiện các công ty lữ hành và những điểm du lịch, khu vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều đã hoàn tất mọi điều kiện cần thiết, sẵn sàng đón khách dịp đầu năm mới.
Dừng chân nơi thềm xưa

Dừng chân nơi thềm xưa

(GLO)- Nằm dọc quốc lộ 19 theo hướng từ Gia Lai đi Quy Nhơn, xã An Phú (TP. Pleiku) nằm yên bình bên cánh đồng An Mỹ xanh ngút mắt. Thắng cảnh nổi tiếng nhất nơi đây là Công viên Đồng Xanh, nơi thu hút rất đông du khách ghé thăm. Nhưng với tôi, điểm thu hút nhất của An Phú lại là những ngôi nhà lâu năm vẫn bền bỉ với thời gian, bất chấp quá trình đô thị hóa ngày một nhanh.
Đón đợi mùa lễ hội

Đón đợi mùa lễ hội

(GLO)- Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Kỷ Hợi. Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân trong dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã lên kế hoạch tổ chức kỹ lưỡng.
Thăm "vườn Mặt trời"

Thăm "vườn Mặt trời"

(GLO)- Nếu Công viên Đồng Xanh (xã An Phú, TP. Pleiku) là một địa điểm du lịch quen thuộc với nhiều du khách khi đến thăm Gia Lai, thì cánh đồng An Mỹ lại là một địa danh khá mới, dù Công viên Đồng Xanh nằm trong sự bao bọc của cánh đồng này. Đây là vùng chuyên canh hoa màu nổi tiếng của Gia Lai với nhiều loại rau cung cấp cho cả trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, vào dịp cận Tết, nông dân ở đây còn trồng thêm các loại hoa như lay ơn, hoa huệ trắng, hoa cúc… để phục vụ nhu cầu thị trường.
Tp Pleiku chỉnh trang đô thị phục vụ Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

Tp Pleiku chỉnh trang đô thị phục vụ Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

(GLO)- Chỉ còn hơn 2 tuần nữa, Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 sẽ diễn ra tại Gia Lai. Là địa bàn diễn ra các hoạt động chính, TP. Pleiku đã và đang gấp rút chuẩn bị, từ khâu chỉnh trang đô thị, sửa chữa, nâng cấp hệ thống giao thông, tạo cảnh quan đẹp mắt đến đảm bảo vệ sinh môi trường… nhằm phục vụ tốt nhất cho Festival lần này.