Công ty 75: Bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 22-7, Công ty 75 (Binh đoàn 15) đã bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chị Lý Thị Hạnh ở thôn Thanh Tân (xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ)-công nhân Đội 1(Công ty 75) có hoàn cảnh  khó khăn. Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Hồng Giang-Phó Chủ nhiệm chính trị Binh đoàn 15.

Ảnh: Thu Hiền
Ảnh: Thu Hiền

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thành với diện tích sử dụng 70 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, mái lợp tôn, nền nhà lát gạch hoa. Tổng kinh phí xây dựng 250 triệu đồng, trong đó, Công ty 75 hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình và người thân đóng góp 170 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên Đội 1 và người dân còn đóng góp 82 ngày công xây dựng ngôi nhà. Tại buổi bàn gia nhà, Binh đoàn 15, Công ty 75 và xã Ia Krêl cũng đã tặng gia đình một số vật dụng sinh hoạt như chăn, mền, ly uống nước, bánh kẹo…

Đây là hoạt động thường niên của Công ty 75 nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẽ, tương thân tương ái của cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động trong Công ty với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tạo động lực để các gia đình phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hồng Thương-Thu Hiền

Có thể bạn quan tâm

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

Chung tay hỗ trợ làng đặc biệt khó khăn Plei Hlốp

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 5-12-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai về tăng cường công tác kết nghĩa giữa các cơ quan, đơn vị với thôn, làng đồng bào dân tộc thiểu số, Sở Giao thông-Vận tải (GT-VT) vừa tổ chức kết nghĩa với làng Plei Hlốp.
“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

“Thân cò” nuôi chồng bị mù và 3 con nhỏ

(GLO)- Nhà nghèo, nuôi 3 con nhỏ, lại thêm người chồng đột nhiên bị mù cả 2 mắt nên gánh nặng cơm áo hàng ngày càng đè lên đôi vai gầy của chị Rơ Châm Thủy (SN 1984, trú tại làng Kênh, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai).
Chị Nguyễn Thị Tâm (bìa trái) cẩn thận đóng hũ từng suất ăn sáng trước khi phát cho bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

“Bữa sáng yêu thương” ở Trung tâm Y tế huyện Ia Pa

(GLO)- 7 năm gắn bó với công tác thiện nguyện, điều dưỡng Nguyễn Thị Tâm (Phòng Điều dưỡng-Trung tâm Y tế huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã nấu hàng ngàn suất ăn sáng cho bệnh nhân nghèo với mong muốn tiếp thêm động lực để người bệnh vượt qua khó khăn, yên tâm điều trị bệnh.
602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

602 phần quà tặng người nghèo, người khuyết tật huyện Krông Pa, Đak Đoa và Đak Pơ

(GLO)- Ngày 16 và 17-3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các huyện: Krông Pa, Đak Đoa, Đak Pơ và Đoàn từ thiện Phước Huệ (phường 15, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh) tặng quà cho người dân tộc thiểu số nghèo, bệnh nhân phong, người khuyết tật tại địa phương.