Công điện khẩn của Ban Chỉ đạo Phòng-chống lụt bão Trung ương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công điện yêu cầu các địa phương kiểm đếm tàu thuyển đang hoạt động trên biển, thông báo hướng di chuyển của bão.

Dự báo hướng đi của áp thấp nhiệt đới.
Dự báo hướng đi của áp thấp nhiệt đới.

Ngày 5-8, Ban Chỉ đạo Phòng-chống lụt bão Trung ương-Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có công điện khẩn gửi Ban Chỉ huy Phòng-chống lụt bão các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Bà Rịa-Vũng Tàu; Ban Chỉ huy Phòng-chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Giao thông-Vận tải, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngoại giao.

Nội dung công điện nêu rõ: Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ đạo Phòng-chống lụt bão Trung ương-Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy Phòng-chống lụt bão các tỉnh, thành phố; các Bộ, ngành:

1. Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyển đang hoạt động trên biển. Tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc vĩ tuyến 10, vùng nguy hiểm sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

2. Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

3. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng-chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn.

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm