Colombia thu giữ 130 con ếch có nọc độc tại sân bay Bogota

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một phụ nữ người Brazil đã bị bắt khi vận chuyển 130 con ếch có nọc độc Harlequin qua sân bay ở thủ đô Bogota của Colombia.
Ếch Harlequin có nọc độc, chiều dài thân chưa đến 5cm. (Nguồn: AFP)

Ếch Harlequin có nọc độc, chiều dài thân chưa đến 5cm. (Nguồn: AFP)

Ngày 29/1, nhà chức trách Colombia đã thu giữ 130 con ếch có nọc độc Harlequin được vận chuyển lậu qua sân bay ở thủ đô Bogota của nước này và bắt giữ một phụ nữ người Brazil có liên quan.

Theo giới chức Colombia, người phụ nữ này đã vận chuyển những con ếch trên khi đi du lịch tới thành phố Sao Paulo (Brazil) với điểm tạm dừng ở Panama. Số ếch này được giấu trong các hộp đựng phim.

Người phụ nữ trên bị bắt giữ vì tội buôn bán động vật hoang dã và người này đã được giao cho văn phòng công tố xử lý.

Ếch Harlequin có nọc độc, chiều dài thân chưa đến 5cm, sống trong các khu rừng ẩm ướt dọc bờ biển ở Thái Bình Dương giữa Ecuador và Colombia, cũng như tại các quốc gia khác ở các khu vực Trung và Nam Mỹ.

Chỉ huy lực lượng cảnh sát tại Bogota Juan Carlos Arevalo cho biết loài vật có nguy cơ tuyệt chủng này được săn lùng trên các thị trường quốc tế. Giá mỗi con ếch này có thể lên tới 1.000 USD.

Có thể bạn quan tâm

Khói lửa bốc ngùn ngụt từ đám cháy rừng ở thị trấn Omis, Croatia, ngày 13-8-2026. Ảnh: THX/TTXVN phát

474 người bị bắt vì nghi gây cháy rừng tại Pháp

(GLO)- Gần 500 người đã bị bắt tại Pháp vì nghi liên quan đến các vụ cháy rừng kể từ đầu tháng 7, trong bối cảnh nắng nóng và khô hạn khiến nguy cơ hỏa hoạn gia tăng tại nhiều khu vực ở châu Âu. Đáng chú ý, khoảng 70% trong số này bị nghi cố ý gây cháy.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Fitzgerald phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận phòng thủ tên lửa đạn đạo chung ở Thái Bình Dương ngày 25-10-2012. Ảnh: Hải quân Mỹ

Mỹ tăng tốc sản xuất tên lửa đánh chặn SM-3

(GLO)- Ngày 14-8, Bộ Chiến tranh Mỹ thông báo đạt hai thỏa thuận khung với Boeing và RTX, nhằm tăng năng lực sản xuất các bộ phận cho tên lửa đánh chặn SM-3 Block IB (SM-3 IB) và SM-3 Block IIA (SM-3 IIA), những thành phần quan trọng của Hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis.

Hệ thống tên lửa phòng không Sevvom-e Khordad được giới thiệu trong cuộc duyệt binh thường niên của các lực lượng vũ trang Iran ở Tehran, ngày 22-9-2022. Ảnh tư liệu: IRNA/TTXVN

IRGC tuyên bố Mỹ không còn tàu chiến tại Vịnh Ba Tư, Iran nâng cấp năng lực tên lửa

(GLO)- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết sự hiện diện của tàu chiến Mỹ tại Vịnh Ba Tư đã giảm mạnh sau các cuộc xung đột gần đây, đồng thời tuyên bố Tehran đã đạt những bước tiến mới về công nghệ tên lửa, trong đó có khả năng điều chỉnh quỹ đạo trong quá trình bay.

null